Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Công an xã Tân Phúc Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng

Đăng ngày 10 - 06 - 2021
100%

Để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy, thời gian qua, Công an xã Tân Phúc đã tích cực nắm bắt tình hình, rà soát các khu vực trọng điểm, tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm và đặc biệt là chú trọng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa các kiến thức, kỹ năng PCCC đến từng thôn, bản, từng hộ gia đình trên địa bàn.

Hiện nay, huyện Lang Chánh nói chung, xã Tân Phúc nói riêng đang bước vào đợt cao điểm nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra cháy, nổ. Trước tình hình trên, lực lượng công an đã tăng cường, đẩy mạnh tổ chức thực hiện tuyên truyền về PCCC dưới nhiều hình thức; từ đó, từng bước giúp cho người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm về PCCC, đồng thời góp phần bảo vệ an toàn tính mạng cũng như tài sản cho nhân dân.

 

Trung úy: Cao Tiến Minh Công an xã Tân Phúc cùng với cán bộ xã, thôn bản trực tiếp xuống gia đình tuyên truyền về phòng cháy cho bà con

 

Từ đầu năm đến nay, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện, cấp uỷ, chính quyền địa phương, Công an xã Tân Phúc đã tập trung tham mưu, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ người dân vào khu vực rừng núi… Đặc biệt, giải pháp quan trọng nhất vẫn là công tác phòng ngừa, tuyên truyền cho nhân dân nhận thức được các tác hại, nguyên nhân, các hành vi dễ có nguy cơ xảy ra cháy rừng trên diện rộng, như: Chặt phá rừng, đốn gỗ lấy củi, đốt lá, hút thuốc lá, ngay trong khu vực rừng núi.

Một trong những nội dung trọng tâm trong công tác tuyên truyền về PCCC năm 2021 mà Công an xã Tân Phúc đề ra ngay từ đầu năm, đó là chủ động phối hợp với các cơ sở trường học đóng trên địa bàn, tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, và trực tiếp xuống từng hộ gia đình để tuyên truyền. Theo đó, trong những ngày nắng nóng vừa qua, đơn vị đã tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền, về công tác phòng cháy chữa cháy đặc biệt là cháy nhà và cháy rừng. 

Thông qua các buổi tuyên truyền, các CBCS Công an đã giúp cho bà con nhân dân các thôn bản nâng cao sự hiểu biết về an toàn PCCC, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ và đặc biệt là xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; nhằm đáp ứng tốt yêu cầu 4 tại chỗ trong công tác PCCC tại mỗi thôn, bản, cơ quan đơn vị trong xã. 

Bước vào dịp nắng nóng kéo dài như hiện nay, nhận định nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao, dễ gây chập cháy, nhất là tại các khu vực trọng điểm, đông dân cư, vì vậy, bên cạnh công tác tuyên truyền về PCCC tại các thôn, bản, thời gian qua, Công an xã Tân Phúc còn tích cực nắm bắt tình hình, kịp thời rà soát các khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao để tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở và xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh vi phạm về an toàn PCCC trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, kỹ năng về PCCC để phát huy tốt vai trò, trách nhiệm tham gia chữa cháy của lực lượng PCCC tại mỗi cơ sở, theo đúng phương châm “4 tại chỗ”.

Thời gian tới đây, trong thời điểm nắng nóng liên tục kéo dài, có diễn biến rất phức tạp, Công an xã Tân Phúc sẽ tiếp tục chủ động nắm tình hình, đưa ra nhiều giải pháp hay, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC đến từng thôn, bản, từng hộ gia đình; kiểm soát một cách triệt để tình hình cháy, nổ trên địa bàn; góp phần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản cho nhân dân, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

 

<

Tin mới nhất

Lang Chánh triển khai thực hiện nghị quyết số 68 về thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và...(03/08/2021 8:27 CH)

HĐND huyện khóa XX tổ chức kỳ họp thứ ba(02/08/2021 8:55 CH)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Tam Văn kiểm tra giám sát cách ly y tế tại nhà(29/07/2021 7:23 SA)

Huyện Lang Chánh triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh và Nghị quyết HĐND huyện về phát triển nông...(29/07/2021 7:17 SA)

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra tình hình hoạt động của nhà máy may công nghiệp.(28/07/2021 10:11 SA)

Gần 300 công dân thực hiện test nhanh COVID-19 khi trở về địa phương.(27/07/2021 3:15 CH)

Kỳ họp thứ hai, Hội đồng Nhân dân huyện Lang Chánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.(27/07/2021 3:02 CH)

Trên 25 tấn hàng chở theo tình cảm của nhân dân Lang Chánh “Hướng về Thành phố mang tên Bác”(22/07/2021 4:47 CH)