Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Tuổi trẻ Công an huyện tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới

Đăng ngày 18 - 05 - 2021
100%

Thiết thực chào mừng ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thực hiện chiến dịch " Tuổi trẻ huyện Lang Chánh chung sức xây dựng NTM". Mới đây. Chi đoàn thanh niên Công an huyện đã ra quân tình nguyện hỗ trợ thôn Nê Cắm và Xuốm Chỏng về đích NTM trong năm 2021, với trên 50 cán bộ chiến sĩ tham gia.

Lập thành tích hướng tới cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thực hiện tiêu chí môi trường của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với hoạt động bảo vệ môi trường, chi đoàn thanh niên Công an huyện đã xây dựng kế hoạch phát động, gắn kết đoàn viên, thanh niên tham gia các công trình mang lại lợi ích cho cộng đồng. Tại buổi ra quân với tinh thần tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên thanh niên công an huyện đã tiến hành dọn cỏ, thu gom rác thải trên tuyến đường bê tông, khơi thông cống rãnh, xây dựng các bồn hoa và làm tường rào vườn hộ cho các hộ dân quanh các tuyến đường liên thôn. Thông qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom, bỏ rác đúng nơi quy định, ứng xử thân thiện với môi trường. cùng với đó là tuyên truyền cho bà con nhân dân trong thôn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, an toàn xã hội....

Chi đoàn thanh niên Công an huyện hỗ trợ nhân dân làm tường rào

 

Phương châm "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" đã trở thành nếp nghĩ, cách làm của đoàn viên, thanh niên đơn vị, nhân dịp này đoàn thanh niên Công an Huyện còn tham gia hỗ trợ làm nhà vệ sinh, vệ sinh khuôn viên nhà ở, quét rọn nhà của cho các gia đình neo đơn, gia đình khó khăn về nguồn lao động trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn thanh niên còn đảm nhận nhiều công trình phần việc như: Tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức về bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông,  về quyền và trách nhiệm của cử tri khi thực hiện việc bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, để người dân thể hiện quyền làm chủ của mình thông qua lá phiếu bầu, trực tiếp lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước các cấp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, đồng thời nâng cao nhận thức của đoàn viên và nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn thôn Nê Cắm và Xuốm Chỏng nói riêng và xã Đồng Lương nói chung. Những công trình phần việc mà  chi đoàn thanh niên Công an huyện triển khai thực hiện sẽ tạo động lực cho quá trình xây dựng nông thôn mới ở các thôn, đồng thời góp phần vào mục tiêu xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021, tạo khí thế cho ngày bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp săp tới.

 

<

Tin mới nhất

Hiệu quả từ mô hình vườn mẫu ở Bản Nông thôn mới kiểu mẫu(10/06/2021 7:42 SA)

Huyện Lang Chánh phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2021(07/06/2021 3:37 CH)

Hội nông dân huyện kiểm tra mô hình chăn nuôi gà từ nguồn vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Giao An(04/06/2021 2:57 CH)

Cần lắm những sân chơi trong ngày hè của trẻ em vùng cao (04/06/2021 2:29 CH)

Quản lý chặt chẽ người đang thực hiện cách ly tại nhà ở xã Tân Phúc(30/05/2021 9:55 SA)

Điện lực Lang Chánh áp dụng phương pháp vệ sinh lưới điện bằng nước áp lực cao.(30/05/2021 9:44 SA)

Ngày bầu cử đặc biệt của những người trong khu cách ly(24/05/2021 7:48 SA)

Cử tri Xã Yên Thắng nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp(23/05/2021 9:21 CH)