Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Lâm Phú, Tam Văn

Đăng ngày 18 - 05 - 2021

Sáng ngày 17/5, đồng chí Lê Đức Tiến– Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Lâm Phú, Tam Văn. Cùng đi có các đồng chí thành viên UBBC huyện.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng đại biểu ứng cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng như tuyên truyền trực quan tại một số điểm bầu cử trên địa bàn 2 xã. Tiếp đó, đoàn công tác đã được nghe đại diện Ủy ban bầu cử 2 xã báo cáo về kết quả triển khai công tác bầu cử trên địa bàn tính đến thời điểm hiện tại. Trong thời gian qua, Ủy ban bầu cử xã Lâm Phú, Tam Văn đã triển khai kịp thời, nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình, tiến độ và đúng luật các nội dung liên quan đến công tác bầu cử. Tuy nhiên, một số điểm bầu cử, nhất là tại xã Lâm Phú việc trang trí, niêm yết danh sách ứng cử viên chưa đúng quy cách

Đồng chí: Lê Đức Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chủa bị bầu cử tại điểm bầu cử xã Tam Văn

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Đức Tiến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt quan trọng trong năm 2021, do đó xã Tam Văn, Lâm Phú cần tập trung lãnh chỉ đạo, triển khai và khắc phục ngay những tồn tại mà các đồng chí trong đoàn đã chỉ ra tại buổi kiểm tra. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử, tăng cường công tác tuyên truyền;  chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử; và chú trọng công tác rà soát, nắm chắc số cử tri đi từ nơi khác trở về địa phương , nhất là những cử tri đi từ vùng có dịch, nguy cơ có dịch phải thực hiện cách ly y tế tại nhà để bố trí sắp xếp thời gian bỏ phiếu cũng như  sử dụng hòm phiếu phụ cho các nhóm cử tri một cách phù hợp. Bên cạnh đó, UBBC 2 xã quan tâm chỉ đạo nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, dư luận xã hội liên quan tới công tác bầu cử và xây dựng phương án chủ động đảm bảo an phòng, chống dịch Covid -19 cho ngày bầu cử sắp tới, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của non sông.