Hội thi tìm hiểu cuộc vận động “5 không, 3 sạch” thiết thực chào mừng cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp

Đăng ngày 18 - 05 - 2021

Nhằm góp phần cùng toàn huyện thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa 15, HĐND các cấp và ngày 23.05 tới thực sự là ngày hội của toàn dân, Mới đây, Hội LHPN Thị Trấn Lang Chánh đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu cuộc vận động “5 không, 3 sạch” năm 2021, qua hội thi đã có nhiều chị em phụ nữ với những cách làm sáng tạo, gắn với xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh tại địa phương, từ đó đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Cuộc thi tìm hiểu cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh được Hội LHPN Thị trấn Lang Chánh phát động từ ngày 10 - 18/5. Với nội dung thi  kiểm tra sự hiểu biết của Hội viên và nhân dân về cuộc vận động “5 không, 3 sạch” và tổ chức chấm thực tế tại hộ gia đình hội viên và nhân dân tại các chi hội khu phố, các khu phố tổ chức tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt nội dung cuộc vận động và các tiêu chí “5 không, 3 sạch” trong từng gia đình Hội viên và nhân dân, trồng, thay thế, duy trì các tuyến đường hoa, hàng rào xanh. Duy trì lịch dọn VSMT vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần và tổng VSMT vào một ngày trong tháng. Các hoạt động tổ chức thiết thực, thực tế tại các chi hội khu phố, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế của các chi hộinhằm tạo thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng khu phố theo tinh thần Nghị quyết số 07 của Đảng ủy Thị Trấn xây dựng thị trấn Lang Chánh “Sáng-Xanh-sạch- đẹp”, xây dựng đô thị văn minh. Thông qua hội thi Hội phụ nữ Thị Trấn cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung nhấn mạnh về ý nghĩa của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện quan trọng của toàn Đảng, toàn dân và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân với các chị em phụ nữ trong các chi hội khu phố.

Hội thi tổ chức chấm thực tế tại hộ gia đình hội viên và nhân dân tại các chi hội khu phố

Cuộc thi được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về những lợi ích thiết thực từ cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh. Từ đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm,tạo thói quen và phong trào thi đua sôi nỗi trong hoạt động công tác Hội và hội viên, nhân dân tại các chi hội khu phố trên địa bàn Thị trấn tạo sự lan tỏa từ các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ đến toàn thể cộng đồng và xã hội. Góp phần chung tay xây dựng thị trấn Lang Chánh “Sáng - Xanh-sạch- đẹp”, xây dựng đô thị văn minh.

Hội thi đã mang lại ý nghĩa bổ ích, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, vệ sinh nhà cửa gọn gàng, sạch đẹp; gắn kết thành viên trong mỗi gia đình sống có văn hóa, yêu thương trách nhiệm với gia đình hơn; các gia đình được gắn kết với nhau trong tình làng nghĩa xóm. Từ đó, những nhìn nhận về vệ sinh, nếp sống ăn ở trong gia đình, cộng đồng đã có nhiều chuyển biến tích cực, qua hội thi này Hội phụ nữ Thị Trấn cũng đã tuyên truyền về nghĩa vụ và quyền lợi, ý nghĩa của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.