Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch tại xã Tân Phúc.

Đăng ngày 11 - 05 - 2021
100%

Ngày 10/5. Đồng chí Hoàng Thị Hồng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Tân Phúc. Cùng tham gia có lãnh đạo phòng Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh huyện.

Trước khi làm việc với xã tân Phúc, đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại tại các điểm bầu cử trên địa bàn xã Tân Phúc, kiểm tra phương án phòng, chống dịch tại các điểm bầu cử. Tại các điểm bầu cử, Phó  Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra khu vực niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên, điều kiện cơ sở vật chất, khu vực bố trí và quy cách bố trí hòm phiếu, kiểm tra các phương án ứng phó, tổ chức bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng, UVBTV, Phó  Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra việc niên yết danh sách cử tri tại xã Tân Phúc

 

Theo báo cáo của Uỷ ban bâu cử xã Tân Phúc, công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn xã đang được triển khai bảo đảm đúng luật định. Tại các điểm bầu cử đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri; các điểm bầu cử đã niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt đại biểu ứng cử Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp bảo đảm quy định. Đến ngày 10-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với các đơn vị tổ chức xong cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử HĐND huyện. Công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã dự kiến hoàn thành trước 15-5-2021. Trong quá trình tổ chức các hội nghị tiếp xúc, vận động bầu cử đều bảo đảm dân chủ, khách quan và tuân thủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Công tác an ninh trật tự cũng đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, tăng cường công tác kiểm tra địa bàn, không để xảy ra các vụ việc phát sinh. Công tác thông tin, tuyên truyền được địa phương thực hiện đa dạng qua nhiều hình thức để cử tri nắm được quyền lợi, trách nhiệm đối với công tác bầu cử.

Với công tác phòng, chống dịch COVID-19, trên tinh thần khẩn trương, quyết liệt phòng chống dịch, xã Tân phúc đã tập trung truy vết toàn bộ người có liên quan đến các ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố, phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng và người đứng đầu các cấp trong công tác chống dịch.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Hồng,  Phó  Chủ tịch HĐND huyện đánh giá xã Tân Phúc là địa phương có số lượng đơn vị hành chính và cử tri lớn trên địa bàn huyện, do đó việc tiến hành và bảo đảm tốt công tác bầu cử đòi hỏi kinh nghiệm triển khai tốt, nhất là trong bối cảnh dịch, bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Thị Hồng đề nghị xã Tân Phúc cần tập trung rà soát tổng thể việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp. Trong đó, rà soát kỹ lý lịch tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện, xã phải bảo đảm chính xác, sửa chữa kịp thời các sai sót để không ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Bên cạnh đó, cần rà soát, bổ sung đối cử tri là người lao động, sinh viên từ các trường đại học về quê khi dịch bệnh bùng phát tại các thành phố lớn. Có phương án bố trí bảo đảm quyền lợi bầu cử đối với cử tri đang thực hiện cách ly tập trung và tại nhà. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ trưởng tổ bầu cử.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị địa phương tiếp tục chủ động trong cách thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cao “9K”, bố trí các bảng niêm yết, thùng phiếu hợp lý để giữ khoảng cách an toàn.

Tuyên truyền cho người dân không lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế với các đối tượng ở xa về, làm tốt công tác vệ sinh môi trường khu vực bầu cử tiếp tục chú ý làm tốt công tác an ninh - trật tự đến tận thôn, bản nhằm bảo đảm công tác bầu cử diễn ra tốt đẹp.

 

 

 

 

 

<

Tin mới nhất

Công an xã Tân Phúc Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng(10/06/2021 7:45 SA)

Xây dựng thành công thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu ở Bản Năng Cát xã Trí Nang(10/06/2021 7:43 SA)

Lang Chánh kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nghiêm túc, đúng quy chế(06/06/2021 10:48 CH)

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống cháy Nhà sàn trong mùa nắng nóng tại xã Tân Phúc(04/06/2021 4:10 CH)

Trạm Y tế xã Trí Nang tổ chức Ngày vi chất dinh dưỡng đợt I năm 2021(04/06/2021 2:59 CH)

Hội nghị Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng Xây dựng nông thôn mới.(04/06/2021 2:35 CH)

Trạm y tế Thị trấn Lang Chánh nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid 19(30/05/2021 9:53 SA)

Tam văn đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý chặt chẽ số lao động từ vùng dịch trở về đang được cách ly...(30/05/2021 9:42 SA)