Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Cử tri xã Yên Thắng tin tưởng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Đăng ngày 11 - 05 - 2021
100%

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày Chủ nhật 23 tháng 5, trong những ngày này, cùng với cử tri cả nước, cử tri trên địa bàn xã Yên Thắng đang quan tâm đến việc tìm hiểu, theo dõi danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ứng cử trên địa bàn của mình với niềm tin tưởng và gửi gắm nhiều kỳ vọng

Thời gian qua, việc thực hiện các bước của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Ủy ban bầu cử xã thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định và hướng dẫn của cấp trên. Sau khi thực hiện hội nghị hiệp thương lần thứ ba, xã đã thực hiện tốt việc thông tin tuyên truyền danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp tham gia ứng cử tại xã, đồng thời thực hiện việc niêm yết tiểu sử tóm tắt tại các điểm bầu cử để cử tri dễ dàng theo dõi, nghiên cứu.

Cử tri quan tâm đến việc tìm hiểu, theo dõi danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ứng cử trên địa bàn.

Cử tri Ngân Đức Minh Bản Vặn bộc bạch: "Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các buổi họp dân, bản thân tôi cùng gia đình ý thức được quyền và nghĩa vụ của cử tri trong ngày bầu cử. Tôi rất tin tưởng và vô cùng phấn khởi về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này. Do vậy, tôi càng phải cân nhắc kỹ để lựa chọn những người tiêu biểu  đúng theo số lượng quy định".

Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Yên Thắng đã phối hợp tốt với Ủy ban bầu cử xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu HĐND ứng cử trên địa bàn thực hiện công tác vận động bầu cử một cách công khai, dân chủ, đúng luật. Đồng thời, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại các buổi tiếp xúc.

Tại hội nghị, sau khi thông qua danh sách và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu HĐND, từng đại biểu đã trình bày dự kiến chương trình hành động của mình với quyết tâm nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, cố gắng phát huy trí tuệ, trách nhiệm để thật sự xứng đáng là người đại diện cho tiếng nói, tâm tư, tình cảm của cử tri. Bên cạnh đánh giá cao về trình độ, phẩm chất đạo đức của các ứng cử viên đại biểu HĐND thì đa phần cử tri tán thành và đánh giá rất cao chương trình hành động của các ứng cử viên bởi sự rõ ràng, dễ hiểu, tập trung nêu lên được mối quan tâm của cử tri nên có sức thuyết phục cao.

Cử tri xã Yên Thắng chia sẻ: "Qua những lần tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, họ thấy các ứng cử viên đều là những người có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt, đồng thời hy vọng khi các ứng cử viên trúng cử đại biểu HĐND các cấp thì sẽ làm đúng theo chương trình hành động đã đề ra".

Ý thức được quyền và nghĩa vụ của cử tri đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri trên địa bàn xã Yên Thắng đang rất phấn khởi, nô nức chờ đến ngày 23/5/2021 để chính tay cầm lá phiếu bầu chọn những người mà mình tin tưởng, kỳ vọng sẽ xứng đáng với vai trò, trọng trách của người đại biểu dân cử, chăm lo tốt hơn cho người dân và đóng góp trí tuệ, tài năng vào công cuộc dựng xây quê hương ngày càng đổi mới, văn minh.

 

<

Tin mới nhất

Công an xã Tân Phúc Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng(10/06/2021 7:45 SA)

Xây dựng thành công thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu ở Bản Năng Cát xã Trí Nang(10/06/2021 7:43 SA)

Lang Chánh kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nghiêm túc, đúng quy chế(06/06/2021 10:48 CH)

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống cháy Nhà sàn trong mùa nắng nóng tại xã Tân Phúc(04/06/2021 4:10 CH)

Trạm Y tế xã Trí Nang tổ chức Ngày vi chất dinh dưỡng đợt I năm 2021(04/06/2021 2:59 CH)

Hội nghị Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng Xây dựng nông thôn mới.(04/06/2021 2:35 CH)

Trạm y tế Thị trấn Lang Chánh nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid 19(30/05/2021 9:53 SA)

Tam văn đẩy mạnh tuyên truyền, quản lý chặt chẽ số lao động từ vùng dịch trở về đang được cách ly...(30/05/2021 9:42 SA)