Tuyên truyền ứng xử văn minh Du lịch năm 2021 tại xã Trí Nang Huyện Lang Chánh

Đăng ngày 06 - 04 - 2021

Sáng 3-4-2021, tại xã Trí Nang (huyện Lang Chánh), Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền ứng xử văn minh Du lịch năm 2021 cho hơn 120 đại biểu là cán bộ, công chức xã Trí Nang; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại diện các hộ dân trên địa bàn xã.

Dự và chỉ đạo Hội nghị về phái Ban Dân vận Tỉnh ủy có đồng chí Phạm Trọng Dũng Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh Ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Ban Dân vận Tỉnh Ủy về phía Huyện có đồng chí Lữ Đức Chung Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Luyến UVBTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ cùng các nghành đoàn thể của xã Trí Nang.

Ngày 2-3-2017, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định Ban hành Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch. Đây là những quy định mang tính chuẩn mực nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch. Theo đó, nội dung của Bộ Quy tắc ứng xử nêu rõ những điều cần làm đối với khách du lịch; tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch; doanh nghiệp lữ hành; hướng dẫn viên; cơ sở lưu trú du lịch; đơn vị vận chuyển khách du lịch; nhà hàng và các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống; điểm mua sắm phục vụ khách du lịch; điểm tham quan, điểm du lịch và cộng đồng dân cư.

Toàn cảnh Hội nghịTuyên truyền ứng xử văn minh du lịch năm 2021 tại xã Trí Nang Huyện Lang Chánh

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phổ biến nội dung, thông điệp trong Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch. Đồng thời giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương và của tỉnh, phân tích về lợi ích trong phát triển du lịch bền vững. Cách thức vận động tuyên truyền và xử lý tình huống. Đặc biệt là gắn công tác dân vận với phát triển du lịch và việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

Việc tổ chức tập huấn ứng xử văn minh du lịch nhằm nâng cao ý thức cho đội ngũ cán bộ, công chức và cộng đồng trên địa bàn xã Trí Nang về vị trí, vai trò của phát triển du lịch bền vững. Từ đó có cách ứng xử và hành động phù hợp nhằm bảo vệ hình ảnh, môi trường, thương hiệu du lịch; đấu tranh với hành vi kinh doanh chụp giật, cướp khách, ép giá, kinh doanh thực phẩm bẩn, gây ô nhiễm môi trường… hướng đến xây dựng hình ảnh du lịch cộng đồng xã Trí Nang chuyên nghiệp, văn minh, thân thiện, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch xứ Thanh.