Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Thẩm định xã Tân Phúc huyện Lang Chánh đạt chuấn nông thôn mới năm 2020

Đăng ngày 06 - 04 - 2021
100%

Sáng ngày 5/4/2021, đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới do đồng chí Trần Đức Năng, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới, đồng chí Dương Văn Giang, Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa cùng các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cấp tỉnh đã tổ chức thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho xã Tân Phúc.

Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện, đồng chí Lữ Đức Chung Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Văn phòng điều phối, BCĐ xây dựng NTM huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn bản trong toàn xã.

Đoàn thẩm định của tỉnh kiểm tra thẩm định việc phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở, tại các thôn, bản

Trước khi tổ chức thảo luận, đoàn thẩm định của tỉnh đã đi thực tế để kiểm tra, thẩm định việc phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở, các mô hình sản xuất, việc thực hiện 19 tiêu chí theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng NTM, tại các thôn bản trên địa bàn, kiểm tra việc xây dựng hệ thống trường lớp học tại Trường mầm non, xây dựng các tiêu chí về điện, đường giao thông, xây dựng thiết chế văn hóa, nhà văn hóa.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân trong xã. Đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bộ mặt nông thôn đổi mới, nhân dân phấn khởi chung tay xây dựng nông thôn mới.

Trong quá trình xây dựng NTM, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là huy động các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Song được sự quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, các ngành; sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân, đến nay Tân Phúc đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, đạt 100%. Từ nguồn vốn huy động, cùng với sự đồng lòng, chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân, Tân Phúc đã xây dựng hệ thống hạ tầng khang trang, hiện đại, bảo đảm các tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM. Các mô hình sản xuất được gây dựng và duy trì, đem lại thu nhập ổn định cho người dân các địa phương.

Bộ mặt Nông thôn xã Tân phúc  ngày càng đổi thay và phát triển

Qua xây dựng NTM, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã ngày càng được nâng cao, môi trường được quan tâm xanh-sạch-đẹp, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,71 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,79%; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, vệ sinh môi trường được bảo đảm; kết quả cho thấy, sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM đều đạt từ 96% trở lên. Xã đã chủ động trong việc huy động các nguồn lực, lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án, phát huy nội lực của người dân trong xây dựng NTM, đồng thời đảm bảo, không có tình trạng nợ đọng trong xây dựng NTM....Trên cơ sở kiểm tra thực tế tại  xã và các ý kiến thảo luận của các sở ban, ngành cấp tỉnh, các thành viên đoàn thẩm định đã tiến hành bỏ biếu thẩm định cho xã Tân Phúc đề nghị thẩm định NTM đợt này. Kết qủa bỏ phiếu thẩm định có 21/21 số phiếu đồng ý, đạt 100% số phiếu của Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá công nhận Tân Phúc huyện Lang Chánh đã đạt 19/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Năng- Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của xã Tân Phúc trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ lâu dài,  xã Tân Phúc cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với xây dựng nông thôn mới; rà soát, điều chỉnh các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới để hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí trong thời gian tới.

 

<

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Xuân Hồng làm việc tại xã Lâm Phú(09/04/2021 6:44 CH)

Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Phạm Văn Bảy và đồng phạm gây rối trật tự công cộng(09/04/2021 7:56 SA)

Thẩm định xã Tân Phúc huyện Lang Chánh đạt chuấn nông thôn mới năm 2020(06/04/2021 7:44 SA)

Gần 500 người tham gia lễ phát động Ngày chạy Olympics vì sức khỏe toàn dân 2021(01/04/2021 8:20 SA)

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại khu phố Chiềng Trải Thị Trấn...(01/04/2021 8:16 SA)

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); Tuyên dương...(26/03/2021 2:16 CH)

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp...(25/03/2021 2:40 CH)

Lãnh đạo Huyện ủy thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân bị Tai nạn giao thông thiệt mạng...(24/03/2021 10:11 SA)