Tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Yên Khương Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 29 - 04 - 2021

Ngày 28/4/2021, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Yên Khương Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Việc tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đối với cán bộ, chiến sỹ biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch trên tuyến biên giới.

Theo đó, 100% cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Yên Khương được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 và Được chia thành hai Đợt tiêm, đợt 1 tiêm cho 35 cán bộ chiến sĩ của Đồn đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid 19, lực lượng thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tuyến biên giới, đường mòn lối mở, đợt 2 với 17 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị sẽ được tiêm vào ngày 29/4/2021.

Đây là đợt tiêm đầu tiên áp dụng cho cán bộ, chiến sỹ đang công tác trong lực lượng Bộ đội Biên phòng, công tác chuẩn bị, việc kiểm tra sức khỏe được thực hiện đầy đủ các bước. Việc tiêm vaccine diễn ra rất chặt chẽ, an toàn, đảm bảo quy trình của Bộ Y tế.

Tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Yên Khương.

Trung tá Lê Huy Phương Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Yên Khương BĐBP tỉnh Thanh Hóa cho cho biết: Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Yên Khương được tiêm mũi đầu tiên phòng dịch COVID-19 rất vui. Đây là động lực để cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Yên Khương tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Đồn Biên phòng Yên Khương tiếp tục tăng cường cán bộ, chiến sỹ trực chiến tại các điểm, chốt, tăng cường tuần tra, kiếm soát khu vực đường biên giáp với nước bạn Lào, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân trên địa bàn đồn đứng chân.