Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Siết chặt tuyến biên giới, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép phòng chống dịch covid-19

Đăng ngày 29 - 04 - 2021
100%

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong các nước Đông nam á, đặc biệt là các nước có chung đường biên giới với Việt Nam như Lào, Campuchia đang diễn biến phức tạp, việc phát hiện kịp thời, không để lọt các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép ngay từ khu vực biên giới sẽ góp phần quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh. Chính vì vậy, công tác quản lý các tuyến, đường mòn, lối mở khu vực biên giới đang được các lực lượng chức năng thắt chặt.

Thời gian gần đây, việc liên tiếp xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid 19 tại các nước như Lào, Campuchia đang làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ dịch Covid-19 tái xâm nhập vào cộng đồng, nguy cơ để các đối tượng nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới là rất cao. Để ngăn chặn không cho các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, trên dọc tuyến biên giới tại xã Yên Khương, lực lượng biên phòng đã túc trực tuần tra, kiểm soát 24h/24h. Đồng thời, tăng cường phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ địa phương chủ động quản lý biên giới, đường mòn, lối mở, kiên quyết không để tình trạng người dân vượt biên trái phép, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh ngay tại cơ sở

.

Lực lượng Biên phòng tuần tra trên tuyến biên giới ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện Lang Chánh, đơn vị đã thành lập, duy trì 3 điểm chốt canh gác tại các khu vực trọng yếu, để tăng cường công tác quản lý biên giới, ngăn chặn đấu tranh với các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền để người dân nắm, hiểu rõ về dịch bệnh, không được chủ quan và hoang mang, kịp thời phát hiện, thông báo cho BĐBP về các đối tượng có dấu hiệu xuất nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý, bắt giữ. Thời gian qua, đơn vị đã phát hiện một số đối tượng nhập cảnh trái phép và xử lý đảm bảo quy trình cách ly.

Trên địa bàn xã Yên Khương có 7km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, với 03 mốc giới. Đây cũng là địa phương có nhiều đường mòn, lối mở, vì vậy công tác kiểm tra, kiểm soát được lực lượng bộ đội Biên Phòng phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng đặc biệt coi trọng. Cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng đã thực hiện nghiêm túc việc bố trí lực lượng tuần tra dọc tuyến biên giới, túc trực tại các chốt chặn, nhằm quản lý chặt chẽ tình hình, kiên quyết không để xảy ra các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép.

Được biết, để tăng cường hơn nữa công tác quản lý trên tuyến biên giới trước những diễn biến của dịch Covid-19 như hiện nay, Đồn biên phòng Yên Khương BĐBP tỉnh Thanh Hóa đang bố trí lực lượng, các tổ cơ động với tổng số gần 60 CBCS thường xuyên ứng trực 24/24 giờ trên tuyến biên giới, khu vực trọng điểm. Các chốt, tổ cơ động này có nhiệm vụ chính là đấu tranh với các loại tội phạm buôn lậu, xuất nhập cảnh và vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, góp phần ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan vào địa bàn. Đồng thời, sẽ tiếp tục bổ sung thêm các điểm chốt để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong tình hình mới.

 

<

Tin mới nhất

Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ...(18/05/2021 2:28 CH)

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch...(11/05/2021 9:19 CH)

Ứng cử viên HĐND huyện tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Tam Văn(10/05/2021 10:08 CH)

Ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp xúc Cử tri, vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 5 huyện Lang Chánh.(06/05/2021 9:18 CH)

Siết chặt tuyến biên giới, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép phòng chống dịch covid-19(29/04/2021 3:55 CH)

Đảng ủy xã Giao Thiện tổ chức hội nghị đ ánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công...(27/04/2021 9:12 CH)

Có 4 tập thể và 17 cá nhân được khen thưởng trong 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị...(27/04/2021 9:08 CH)

HĐND huyện Lang Chánh khóa XIX Tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 (18/04/2021 8:10 SA)