Đăng ngày 29 - 04 - 2021

Chiều 28/4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri (TXCT) , vận động bầu cử đối với những người ứng cử HĐND huyện khóa XX . Đồng chí Lê Văn Luyến -Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự có đồng chí Lữ Đức Chung- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ các xã, Thị Trấn và 52 ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị đồng chí Lê Đức Tiến- Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông qua báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện năm 2020 và 3 tháng đầu năm 2021. Năm 2020, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 15,5%, cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 30 triệu đồng.Toàn huyện đã có 68 làng,bản, khu phố được công nhận đạt chuẩn văn hóa, 100% cơ quan, đơn vị đạt đơn vị văn hóa.

Hội nghị cũng đã hướng dẫn, phổ biến, quán triệt các nội dung về một số vấn đề chung, nguyên tắc về vận động bầu cử; triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử HĐND huyện  nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo kế hoạch, người ứng cử đại biểu HĐND ở đơn vị bầu cử nào thì thực hiện vận động bầu cử tại đơn vị đó. Tổ chức hội nghị TXCT vận động bầu cử cần đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Quá trình thực hiện khách quan, dân chủ, công bằng giữa những người ứng cử, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam với HĐND, UBND và các tổ chức thành viên của MTTQ các cấp. UBMTTQ thống nhất với Ủy ban bầu cử cùng cấp về số cuộc tiếp xúc cử tri. Thời gian hội nghị TXCT vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội tổ chức 01 cuộc tại Trung tâm hội nghị huyện; Đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh là 5 cuộc ; Đối với người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã là 3 cuộc. Các hội nghị TXCT vận động bầu cử trên địa bàn huyện được thực hiện từ 4-16/5/2021

Toàn cảnh tại Hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri , vận động bầu cử đối với những người ứng cử HĐND huyện khóa XX.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, trình bày chương trình hành động, tham gia tiếp xúc cử tri vận động bầu cử và kế hoạch tổ chức hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lữ Đức Chung – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, để công tác chuẩn bị các cuộc TXCT đảm bảo nội dung, chương trình theo quy định của pháp luật về bầu cử, UBMTTQ từ huyện đến cơ sở, đơn vị liên quan và các địa phương cần tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị cuộc bầu cử; công tác tổ chức các hội nghị TXCT vận đồng bầu cử cần đảm bảo dân chủ, bình đẳng, công bằng, tạo mọi điều kiện để người ứng cử tiếp xúc được tối đa số cử tri ở đơn vị bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đến đông đảo cử tri. Cùng với đó, đồng chí Lữ Đức Chung- Phó Bí thư thường trực huyện ủy yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại cơ sởmột cách kỹ lưỡng, tránh những sai sót, để cuộc bầu cử được diễn ra đúng luật; đồng thời, xây dựng các phương án phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, y tế và phòng, chống dịch COVID-19 tại địa điểm TXCT.