Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4, 01/5/2021

Đăng ngày 29 - 04 - 2021
100%

Thực hiện chỉ đạo của giám đốc Công an tỉnh về cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) dịp lễ 30/4, 01/5/2021, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công an huyện Lang Chánh đã tăng cường 100% quân số trực, phân công lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo cho nhân dân đi lại được an toàn và thuận lợi.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên tình hình trật tự ATGT sẽ có những diễn biến phức tạp. Xác định được vấn đề này, Công an huyện Lang Chánh đã chủ động quán triệt, kịp thời triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, lực lượng CSGT công an huyện bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường với mục tiêu là hạn chế tối đa số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương trong những ngày nghỉ lễ. Theo đó, Công an huyện, Công an các xã, thị trấn Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, TTXH nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT), không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, phục vụ các hoạt động kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế lao động 1/5, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đảm bảo nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/202.

Tập trung lực lượng tuyên truyền, kiểm tra xử lý trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Tuyến tỉnh lộ 530 Thị Trấn đi Yên Khương; tuyến đường huyện Thị trấn đi Lâm Phú;  tuyến đường liên xã Trí Nang đi Giao Thiện và các tuyến đường trung tâm Thị Trấn huyện Lang Chánh. Trong đó trú trọng vào địa bàn Thị Trấn, Đồng Lương, Trí Nang, Giao An, Tân Phúc...Tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, như: Chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, lạng lách đánh võng, tụ tập gây rối trật tự công cộng.

 Cùng với đó phối hợp với các địa phương trong huyện xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông làm nơi kinh doanh, buôn bán. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân trong phong trào toàn dân tham gia tố giác, đấu tranh các loại tôi phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho việc đi lại, tham gia giao thông và lao động sản xuất của nhân dân.

Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện tăng cường kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

 

Bên cạnh đó, các tổ tuần tra kiểm soát còn phối hợp với Công an các xã tổ chức tuần tra, kiểm soát, trên các tuyến đường giao thông liên xã để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, đặc biệt là giao thông nông thôn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Trong những ngày nghỉ lễ, hiểm họa tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Do vậy, ngoài nhiệm vụ tích cực kiểm soát tình hình trật tự ATGT của lực lượng chức năng thì bản thân mỗi người dân khi tham gia giao thông, nhất là các tài xế khi ngồi sau tay lái phải tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa giao thông để ngăn ngừa tai nạn thương tâm xảy ra trên đường trong dịp lễ. Với những nỗ lực của lực lượng chức năng, tin rằng tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện sẽ được đảm bảo, để mỗi người dân có kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn./.

<

Tin mới nhất

Hội thi tìm hiểu cuộc vận động “5 không, 3 sạch” thiết thực chào mừng cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp(18/05/2021 2:34 CH)

Tuổi trẻ Công an huyện tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới(18/05/2021 2:32 CH)

Khởi tố 2 đối tượng dùng hình ảnh "nhạy cảm" trên mạng xã hội để cưỡng đoạt tài sản(10/05/2021 10:25 CH)

Hiệu quả của giống lúa thuần J01 năng suất, chất lượng cao tại xã Giao An.(10/05/2021 10:24 CH)

Gương Bí thư chi đoàn thôn tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ...(06/05/2021 9:54 CH)

Cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4, 01/5/2021(29/04/2021 3:59 CH)

Ðưa thổ cẩm sớm trở thành sản phẩm du lịch(27/04/2021 9:10 CH)

Hiệu quả từ việc phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình khu vực biên giới của Đồn biên phòng...(18/04/2021 8:05 SA)