Có 4 tập thể và 17 cá nhân được khen thưởng trong 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị trên địa bàn Thị Trấn.

Đăng ngày 27 - 04 - 2021

Ngày 27/4. Đảng bộ Thị trấn Lang Chánh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cấp ủy quý I năm, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 và sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tại hội nghị đã có 4 tập thể và 17 cá nhân được khen thưởng trong 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị trên địa bàn Thị Trấn.

Trong quý I/2021 dưới sự lãnh, chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Đảng ủy thị trấn Lang Chánh đã chủ động ban hành kế hoạch, chương trình công tác phù hợp với địa phương, lãnh đạo chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Kết quả cụ thể:  kinh tế tiếp tục có bước phát triển cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tổng giá trị sản xuất tăng 2,9% so với cuối năm 2020, tổng diện tích gieo trồng lúa đạt 140ha đạt 100% kế hoạch, công nghiệp xây dựng tiếp tục phát triển, bàn giao 06ha đất cho doanh nghiệp BonbokinhViNa tại Khu công nghiệp Bãi Bùi, thành lập được 01 hợp tác xã kẹo nhãn. Quan tâm xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn như chỉnh trang đô thị. Thu ngân sách đạt 21,42%, nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì và nâng cao các trường đạt chuẩn Quốc gia; làm tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân và phòng, chống dịch bệnh covid – 19, làm tốt công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị  trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy thị trấn đã thực hiện tốt công tác chính trị, nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Về kết quả 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Là đơn vị trung tâm huyện, những năm qua thị trấn Lang Chánh luôn chú trọng công tác tuyên truyền, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, lấy tuyên truyền trực quan làm điểm nhấn cho phong trào thi đua, học tập, từ đó đẩy mạnh việc làm theo Bác ngày càng có hiệu quả, thiết thực hơn. Trong 5 năm qua cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia học tập tiếp thu chuyên đề do tỉnh, Huyện, thị trấn và các chi bộ trực thuộc là 80 cuộc với trên 1000 lượt người tham gia mỗi năm.

Đảng bộ thị trấn huyện cũng đã duy trì việc quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào buổi chào cờ đầu tiên của tháng. Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu và phê bình nhắc nhở những đồng chí chưa gương mẫu trong công tác.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng gương điển hình, các mô hình tốt, cách làm hay; Đảng bộ thị trấn huyện đã có nhiều đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng đô thị văn minh. Công tác quốc phòng-an ninh ở địa phương được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quy định. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, an sinh xã hội được cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức Hội đoàn thể hết sức quan tâm, thực hiện sâu sát, hiệu quả và nhân văn. Từ đó, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân và hưởng ứng đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong các phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Đảng ủy Thị trấn đã khen thưởng 4 tập thể và 17 cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.