Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Thị Trấn hoàn tất công tác treo tranh cổ động tuyên truyền bầu cử và niêm yết danh sách cử tri.

Đăng ngày 15 - 04 - 2021
100%

Để người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử, Thị Trấn đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó có tuyên truyền trực quan thông qua hoạt động treo tranh cổ động tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp tại các nhà văn hóa, khu vực công cộng ở các khu phố.

Tính đến ngày 13/4/2021, 14 khu phố trên địa bàn Thị Trấn đã hoàn tất hoạt động treo tranh cổ động tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp tại nhà văn hóa, khu vực công cộng. Các địa điểm treo tranh tuyên truyền được lựa chọn ở vị trí rộng rãi, dễ thấy, dễ đọc và là địa điểm có nhiều người qua lại. Qua đó, tạo không khí phấn khởi cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ trong bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Được biết, sau khi tiếp nhận 140 tranh tuyên truyền cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Ban văn hóa Thị Trấn đã tổ chức cấp phát cho 14 khu phố, trong đó có 13 khu vực bỏ phiếu. Theo thời gian tuyên truyền, trong đợt một mỗi khu phố sẽ treo 7 tranh, còn 3 tranh đến thời điểm bầu cử sẽ được các điểm bầu cử hoàn tất việc treo, trang trí điểm bỏ phiếu.

Cử tri khu phố Giáng Thị Trấn đang kiểm tra thông tin, danh sách cử tri tại khu vực nhà văn hóa

 

Cũng như các khu phố khác tại địa phương, khu phố Giáng đã hoàn thành việc treo tranh cổ động và niêm yết danh sách cử tri tại khu vực nhà văn hóa của khu phố. Theo bà Lê Thị Châu- Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Giáng cho biết: Việc hoàn thành sớm công tác treo tranh cổ động cũng như niêm yết danh sách cử tri để người dân hiểu rõ quyền, lợi ích, cũng như nghĩa vụ của công dân, để người dân biết và tích cực tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, để người dân có có thể kiểm tra thông tin, nếu nhận được phản ánh của nhân dân, cử tri, về việc có sai sót, các tổ bầu cử sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin để ủy ban bầu cử Thị Trấn điều chỉnh, bổ sung kịp thời.

Cùng với hình thức tuyên truyền trực quan như treo tranh cổ động, lắp đặt các cụm pa nô, treo băng zôn khẩu hiệu, Thị Trấn cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử bằng nhiều hình thức thông qua hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền tại các hội nghị của các tổ chức đoàn thể, góp phần giúp cho nhân dân, cử tri trên địa bàn huyện nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử... để ngày 23/5 tới đây, 100% cử tri trên địa bàn sẽ đi bỏ phiếu thực hiện quyền của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình trong cơ quan quyền lực cao nhất Nhà nước

 

.

 

<

Tin mới nhất

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Lâm Phú, Tam Văn(18/05/2021 2:30 CH)

Cử tri xã Yên Thắng tin tưởng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp(11/05/2021 9:24 CH)

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch tại xã Tân Phúc.(11/05/2021 9:22 CH)

Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại xã Lâm Phú(10/05/2021 10:12 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND Thị trấn Lang...(06/05/2021 9:52 CH)

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp xúc cử tri tại huyện Lang Chánh(06/05/2021 9:44 CH)

Tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Yên Khương Bộ đội biên phòng...(29/04/2021 4:01 CH)

Hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri , vận động bầu cử đối với những người ứng cử HĐND...(29/04/2021 3:57 CH)