Huyện ủy Lang Chánh sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021.

Đăng ngày 15 - 04 - 2021

Sáng 14/4/2021, Huyện uỷ Lang Chánh tổ chức Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Tham dự hội nghị về phía tỉnh có Chuyên viên Ban tổ chức, Uỷ Ban kiểm tra Tỉnh ủy. Về phía huyện Lang Chánh có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các ban ngành cấp huyện; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư; Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, Thị trấn. Hội nghị do đồng chí Phạm Đăng Lực- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lữ Đức Chung- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Tại hội nghị đồng chí Lữ Đức Chung - Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã thông qua báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Báo cáo nêu rõ: Năm 2021 là năm đầu tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Vì vậy, Cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã bám sát Nghị quyết, chương trình, Kế hoạch công tác, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, Quốc phòng, An ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Cụ thể tổng diện tích gieo trồng lúa vụ Chiêm xuân đạt 1.190 ha, đạt 100% Kế hoạch; Chăn nuôi được chú trọng, tổng đàn trâu, bò trên 100 con, đàn lợn tăng gần 2000 con so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất  lâm nghiệp đạt trên 157 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 49 tỷ đồng , tăng 1,6% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 46% dự toán giao.

Các hoạt động Văn hóa, Thông tin tuyên truyền, Y tế, Giáo dục được quan tâm thực hiện tốt, Quốc phòng - An ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình biên giới ổn định, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững; hoạt động đối ngoại tiếp tục được duy trì và đảm bảo các nguyên tắc theo quy định; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Tại hội nghị lãnh đạo Phòng Giáo dục và Phòng Văn hóa thông tin huyện đã trình bày Dự thảo 2 Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn đến năm 2045 và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện Lang Chánh giai đoạn 2021-2025.

Trên cơ sở định hướng của các đồng chí chủ trì hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất với báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng thời đánh giá khách quan những kết quả đạt được, nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ. Nhiều đại biểu cũng đã mạnh dạn đưa ra những ý kiến đề cập đến việc tiến độ xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương chưa đạt yêu cầu, còn cầm chừng, thiếu chủ động, việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm hành lang ATGT chưa kịp thời, công tác quản lý đất đai, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường hiệu quả chưa cao, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu một số cấp ủy chưa được thể hiện rõ, còn thiếu sự quyết liệt, sáng tạo trong công tác lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương.

Tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Luyến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp  nhiệm kỳ 2021-2026; công tác chauarn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ 3.

Đồng chí Phạm Đăng Lực- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen của BTV huyện ủy cho các tập thể đạt thành tích " Trong sạch vững mạnh" tiêu biểu 5 năm liền (2016-2020).

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Lực- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trên cơ sở những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế. Trong quý II/2021 các cấp, các ngành cần thực hiện có hiệu quả những vấn đề chính như: Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, việc thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị. Về phát triển kinh tế cần đẩy mạnh và áp dụng có hiêu quả khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi và trồng trọt; Tập trung phát triển một số loại cây, con giống đã và đang mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân hiện nay; Tập trung phát triển doanh nghiệp; Tăng cường các biện pháp thu, chi ngân sách; đẩy mạnh các phong trào VH – XH và QP – AN. Tiếp tục thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của chính quyền các cấp và làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục, chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT Quốc gia, quan tâm đến công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Tại hội nghị đã có 03 tập thể được nhận Giấy khen của BTV huyện ủy về thành tích  đạt tiêu chuẩn " Trong sạch vững mạnh" tiêu biểu 5 năm 2016-2020, 07 đảng viên được viên được nhận Giấy khen của BTV huyện ủy về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm  2016 – 2020 và 4 tập thể được nhận Giấy khen của BTV huyện ủy về đạt tiêu chuẩn " Trong sạch vững mạnh" tiêu biểu trong năm 2020, 01 cá nhân và 01 tập thể được nhận Bằng khen của Ban dân vận Tỉnh ủy về đạt thành tích suất sắc trong công tác dân vận năm 2020.