Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Huyện Lang Chánh tổ chức thành công giải Việt dã năm 2021.

Đăng ngày 01 - 04 - 2021
100%

Lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII,; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam, Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 31/3. Huyện Lang Chánh đã tổ chức thành công giả việt dã năm 2021. Tới dự và cổ vũ giải có đại diện Sở VH – TT Thanh Hóa, về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham dự giải có trên 120 VĐV đến từ các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn đã tranh tài tại 2 nội dung truyền thống là 3.000 m nữ và 5.000 m nam. Với tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, trung thực, tiến bộ, các VĐV đã thi đấu hết mình ngay sau khi xuất phát, “kìm chân” nhau tạo ra những bước chạy đua đầy kịch tính. Để có được thành tích cao, các vận động viên đã có sự nỗ lực tập luyện không ngừng, chuẩn bị cho mình một tâm lý tự tin, thể hiện được bản lĩnh trong thi đấu. Với các địa phương có truyền thống từ những mùa giải năm trước, giải năm nay tiếp tục có sự tuyển lựa và tổ chức tập luyện chu đáo nên đã tạo ra nhiều thành tích thi đấu rất ấn tượng.

Các VĐV tranh tài tại nội dung chạy 3.000m nữ

 

Theo đánh giá của ban tổ chức giải năm nay số lượng đội tham dự và số lượng VĐVđông đảo nhất từ trước tới nay. Tại giải năm nay, đã qui tụ nhiều VĐV trẻ, có thành tích thi đấu khá ấn tượng. Điều này thể hiện các địa phương đã có sự quan tâm chú trọng phát động phong trào toàn dân rèn luyện thể dục thể thao hướng tới mục tiêu bồi dưỡng nguồn nhân lực không chỉ giỏi về trí lực mà còn mạnh cả về thể lực.

Giải việt dã huyện Lang Chánh năm 2021 được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho các VĐV trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong thi đấu. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương bác Hồ vĩ đại góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho nhân dân.

Các VĐV tranh tài ở nội dung chạy 5.000m nam

Việt dã cũng là môn thi đầu tiên trong chương trình Đại hội TDTT huyện Lang Chánh, vì vậy các đơn vị tham gia đều có sự chuẩn bị tốt về lực lượng VĐV với quyết tâm giành thành tích, thứ hạng cao ở cả nội dung cá nhân, đồng đội.

Kết thúc giải đấu ban Tổ chức đã trao huy chương, phần thưởng cho các VĐV giành vị trí nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các VĐV về đích từ thứ 4 đến thứ 10 tại 2 nội dung thi đấu của giải. Trao đồng đội nam, nữ giải nhất, nhì, ba cho các đội tham dự.

Ban tổ chức trai giải cho các VĐV có thành tích cao

Giải việt dã huyện là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm qua đó nhằm góp phần động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Thông qua giải nhằm tuyển chọn các VĐV triển vọng, có thành tích xuất sắc, thành lập đội tuyển, bồi dưỡng, tập luyện nâng cao thể lực và kỹ thuật để chuẩn bị tham gia Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXV - năm 2021 tại Đông Sơn.

 

<

Tin mới nhất

Kiểm tra giám sát, tình hình phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn xã Lâm Phú.(09/04/2021 6:41 CH)

Khánh thành điểm trường Mầm non khu U xã Tam Văn (06/04/2021 7:51 SA)

Tuyên truyền ứng xử văn minh Du lịch năm 2021 tại xã Trí Nang Huyện Lang Chánh(06/04/2021 7:46 SA)

Huyện Lang Chánh tổ chức thành công giải Việt dã năm 2021.(01/04/2021 8:14 SA)

Bàn giao điểm trường Mầm non Bản Phá xã Tam Văn(26/03/2021 4:02 CH)

Tập trung giúp thôn Tân Sơn, Sơn Thủy hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trong giai...(25/03/2021 2:29 CH)

Các đ/c Lãnh đạo Huyện Triệu Sơn thăm hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng trong vụ tai nạn...(25/03/2021 2:27 CH)

Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú(24/03/2021 10:16 SA)