Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại khu phố Chiềng Trải Thị Trấn Lang Chánh

Đăng ngày 01 - 04 - 2021

Ngày 31/3/2021, tại Nhà văn hóa khu phố Chiềng Trải Thị Trấn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị Trấn Lang Chánh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các Cơ quan đơn vị có người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Thị Trấn, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố và đông đảo cử tri về dự.

Danh sách người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện Lang Chánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đang cư trú tại khu phố Chiềng Trải Thị Trấn Lang Chánh gồm 06 ông, bà: ông Lữ Đức Chung, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Lê Minh Thư Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện, ông Lê Quang Huy cán bộ Thị Trấn Lang Chánh, bà Lê Thị Linh cán bộ Liên đoàn lao động huyện, bà Lương Thị Niên cán bộ UBND huyện Lang Chánh, ông Lương Văn Tứ cán bộ UBND huyện và 4 người ứng cử đại biểu HĐND Thị Trấn Lang Chánhông Phạm Chí Thành, ông Lê Hồng Duy, Quách Thị Hiếu, Lê Thị Đoàn, 03 người là ứng cử viên đại biểu HĐND xã Tân Phúc gồm ông Hà Văn Miên, ông Lê Công Quảng và bà Phạm Thị Quyên.

Các cử tri đã biểu quyết nhất trí cao về danh sách, tiêu chuẩn những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã thông qua Điều 7 luật tổ chức chính quyền địa phương về tiêu chuẩn của đại biểu HĐND và Điều 37 luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, những trường hợp không được ứng cửa đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác và báo cáo ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, các cử tri đã phát biểu ý kiến, nhận xét đối với những người ứng cử tại nơi cư trú. Các ý kiến nhận định, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp đang sinh sống trên địa bàn khu phố là những cá nhân tiêu biểu về đạo đức, nhân cách, có nhiều đóng góp cho cơ quan, đơn vị, địa phương, liên hệ mật thiết với nhân dân, nếu được tín nhiệm bầu trở thành đại biểu HĐND các cấp sẽ phát huy năng lực, kinh nghiệm, thực hiện tốt vai trò người đại biểu của nhân dân.

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp cư trú tại khu Phố Chiềng Trải, đồng chí Lữ Đức Chung Phó bí thư thường trực Huyện ủy trân trọng tiếp thu các ý kiến nhận xét của cử tri.

Đồng thời, nhấn mạnh, nếu được bầu vào đại biểu Hội đồng nhân dân các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò người đại biểu nhân dân thường xuyên lắng nghe, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, gắn bó với nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Tiếp tục cùng Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII và Nghị quyết Đại hội đảng các cấp góp phần xây dựng Huyện Lang Chánh sớm thoát khỏi Huyện nghèo và trở thành huyện khá trong các huyện miền núi phía tây tỉnh Thanh Hóa cùng với đó là xây dựng khu phố Chiềng Trải nói và Thị Trấn ngày càng khang trang, sạch, đẹp.

Kết quả, 100% cử tri dự Hội nghị nhất trí tín nhiệm 06 ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 và 04 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thị Trấn, 03 đại biểu ứng cửa Hội đồng nhân dân xã Tân Phúc.

Kết thúc hội nghị, các cử tri đã biểu quyết nhất trí cao về danh sách, tiêu chuẩn những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua biên bản của hội nghị.