Gần 500 người tham gia lễ phát động Ngày chạy Olympics vì sức khỏe toàn dân 2021

Đăng ngày 01 - 04 - 2021

Sáng 31/3, huyện Lanhg Chánh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hưởng ứng cuộc vận động "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" năm 2021, Tham dự lễ phát động có đại diện sở VH – TT Thanh Hóa, về phía huyện Lang Chánh có các đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phạm Văn Tuấn, Phó CT UBND huyện và gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các thầy cô giáo, các em học sinh và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển rộng khắp từ trung tâm huyện lỵ đến các xã vùng sâu, vùng xa; các hình thức tập luyện thể dục thể thao (TDTT) quần chúng ngày càng được đa dạng hóa; nhiều loại hình thể thao dân tộc, dân gian được khôi phục và phát triển tốt như: bóng đá, bóng chuyền, cầu long…

Gần 500 người tham gia lễ phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã huyện Lang Chánh năm 2021

Tại lễ phát động, đồng chí Phạm Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Trong những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, phong trào thể dục, thể thao của huyện Lang Chánh đã có bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu về chất lượng. Các giải thể thao quần chúng được tổ chức rộng khắp từ huyện đến cơ sở, tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho đông đảo người dân trên địa bàn. Tỷ lệ người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ngày càng tăng lên. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng kêu gọi mỗi người dân cùng hưởng ứng Ngày chạy Olympic và tự mình chọn một môn thể thao phù hợp để thường xuyên rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Các đại biểu cùng nhân dân hưởng ứng chạy dọc tuyến đường trung tâm huyện với chiều dài 1 km.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng gần 500 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh đã hưởng ứng chạy dọc tuyến đường trung tâm huyện với chiều dài 1 km.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “ Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời qua đây nhằm góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.