Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); Tuyên dương cán bộ Đoàn, ĐVTN tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2020.

Đăng ngày 26 - 03 - 2021
100%

Chiều Ngày 25-3-2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lang Chánh long trọng tổ chức chương trình tọa đàm Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2021), Tuyên dương cán bộ Đoàn, ĐVTN tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2020.

Dự buổi lễ tọa đàm có các đồng chí: Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Hồng UVBTV Phó chủ tịch thường trực, Hội đồng nhân dân huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ, lãnh đạo cấp ủy cơ sở, Bí thư, Phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc cùng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 8000 đoàn viên thanh niên trong huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen cho 26 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; giai đoạn 2018 – 2020.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, Trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ huyện Lang Chánh đẫ có những cống hiến to lớn góp phần tô thắm trang sử hào hùng, vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống anh hùng, cách mạng của quê hương Lang Chánh. Sau Đại hội đảng bộ huyện Lang Chánh lần thứ 4, đảng bộ huyện đã có kế hoạch xây dựng tổ chức Đoàn Huyện Lang Chánh. Trong quá trình phát tiển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lang Chánh có 1 lần đổi tên và 20 lần Đại hội: Từ tháng 3/1958 đến tháng 3/1961 có tên là: Ban cán sự Thanh niên Lang Chánh. Từ tháng 3/1961 đến nay có tên gọi là: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lang Chánh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Lang Chánh đã qua 20 lần Đại hội, tuổi trẻ Lang Chánh luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Nhiều phong trào hành động cách mạng được phát động, như: Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu, làm chủ khoa học công nghệ”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”... đã có sức lan tỏa, tác động lớn đến nhận thức của thanh niên, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo của thanh niên. Hình ảnh đoàn viên thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện giúp nhân dân gặt lúa, dựng nhà ở, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai; xung kích tham gia bảo đảm an ninh trật tự, hiến máu cứu người đã và đang để lại những ấn tượng rất tốt đẹp trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện.

Ghi nhận thành tích trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc, trong quá trình xây dựng vào công cuộc đổi mới đất nước, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi những năm qua đoàn thanh niên và tuổi trẻ huyện Lang Chánh đã được cấp ủy chính quyền và đoàn cấp trên ghi nhận, tặng nhiều bằng khen, giấy khen, những phần thưởng ấy thực sự là niềm vinh dự tự hào đồng thời là trách nhiệm lớn lao của tuổi trẻ Lang Chánh đối với sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước trong thời kỳ mới.

Tại buổi lễ tọa đàm, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lang Chánh đã tuyên dương 26 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; giai đoạn 2018 – 2020, đồng thời trao tặng hoa cho các đồng chí nguyên là Bí thư huyện đoàn, và đoàn trực thuộc, đoàn cơ sở các đồng chí thôi không tham ra BCH Huyện đoàn khóa XX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả mà các cấp bộ Đoàn, các thế hệ đoàn viên, thanh niên trong huyện nhà đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong suốt 90 năm qua; biểu dương 26 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu được tuyên dương trong buổi lễ.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp bộ đoàn trong huyện tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện Lang Chánh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong huyện.Cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết thành các phong trào hành động cách mạng, chương trình, kế hoạch, thiết thực, cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn công tác Đoàn ở từng địa phương, đơn vị để triển khai thực hiện, góp phần đưa Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Để xứng đáng là lực lượng xung kích trong sự nghiệp CNH, HĐH quê hương, đất nước, hơn lúc nào hết thế hệ trẻ huyện nhà phải có hoài bão lớn lao, không cam chịu, không bằng lòng và với nhiệt huyết của tuổi trẻ hãy chủ động và tự giác học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đi đầu trong tiếp nhận tiến bộ khoa học - kỹ thuật, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; tham gia cải cách hành chính, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thi đua làm kinh tế giỏi và đi đầu trong phong trào xoá đói giảm nghèo, vươn lên lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng, tiếp tục dấy lên phong trào “tình nguyện” đang được tuổi trẻ nhiệt thành hưởng ứng, làm cho tinh thần “tình nguyện” thực sự lan toả và thấm sâu vào mọi tầng lớp thanh niên, để mỗi bạn trẻ luôn sẵn sàng có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ; sẵn sàng đảm nhận những việc khó, những lĩnh vực có nhiều thử thách, coi đó là môi trường thuận lợi để cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh.

 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lữ Đức Chung cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và toàn xã hội hãy chăm lo, bồi dưỡng và phát huy sức sáng tạo của thanh niên; hãy dành sự quan tâm sâu sắc và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ huyện nhà có cơ hội được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, phải luôn coi xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng.

Tại buổi lễ tọa đàm, đồng chí Lữ Đức Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao tặng Lẵng hoa của Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng Huyện đoàn nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

<

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Xuân Hồng làm việc tại xã Lâm Phú(09/04/2021 6:44 CH)

Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Phạm Văn Bảy và đồng phạm gây rối trật tự công cộng(09/04/2021 7:56 SA)

Thẩm định xã Tân Phúc huyện Lang Chánh đạt chuấn nông thôn mới năm 2020(06/04/2021 7:44 SA)

Gần 500 người tham gia lễ phát động Ngày chạy Olympics vì sức khỏe toàn dân 2021(01/04/2021 8:20 SA)

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại khu phố Chiềng Trải Thị Trấn...(01/04/2021 8:16 SA)

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); Tuyên dương...(26/03/2021 2:16 CH)

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp...(25/03/2021 2:40 CH)

Lãnh đạo Huyện ủy thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân bị Tai nạn giao thông thiệt mạng...(24/03/2021 10:11 SA)