Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Bàn giao điểm trường Mầm non Bản Phá xã Tam Văn

Đăng ngày 26 - 03 - 2021
100%

Chiều 25/3/2021, Liên đoàn lao động huyện Lang Chánh phối hợp với quỹ thiện nguyện BNI tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học bản Phá xã Tam Văn thuộc Trường Mầm non Tam Văn. Tham dự lễ khánh thành và bàn giao công trình có ông Hà Quang Minh - Chủ tịch tổ chức kết nối doanh nhân toàn cầu BNI, về phía huyện Lang Chánh, dự lễ khánh thành có đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện.

Điểm trường mầm non Bản Phá thuộc trường Mầm non Tam văn có 32 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đây do phòng học xuống cấp nên các em phải học tạm tại nhà văn hóa của Bản, mặc dù vừa được đầu tư xây dựng phòng học theo chương trình 135 nhưng 2 nhóm lớp mẫu giáo phải học ghép do không đủ phòng học. điều kiện học tập của các em rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão, mùa đông, ngoài ra còn thiếu thốn rất nhiều dụng cụ học tập, đồ chơi. Trước thực trạng đó, để học sinh có nơi học ổn định, Quỹ thiện nguyện BNI (hay còn gọi là tổ chức kết nối doanh nhân toàn cầu) đã hỗ trợ nhà trường xây dựng công trình trường học bằng hình thức nhà lắp ghép theo công nghệ Nhật Bản, vừa đảm bảo nhanh, thuận tiện, lại tiết kiệm chi phí, có khả năng chống nắng, chống nóng hiệu quả cho học sinh và giáo viên. Công trình được xây dựng gồm 1 phòng học theo hình lức lắp ghép theo công nghệ nhật bản rộng 50m2, 1 nhà bếp được được xây dựng kiên cố có diện tích 20m2 với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Điểm trường mầm non Bản Phá xã Tam Văn được bàn giao trong niềm hân hoan, hạnh phúc của cán bộ giáo viên, học sinh và người dân địa phương

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND huyện, đã cảm ơn và đánh giá cao về sự giúp đỡ ủng hộ của tổ chức thiện nguyện với sự phát triển giáo dục của huyện Lang Chánh nói chung và trường Mầm non Tam Văn nói riêng. Việc quan tâm, ủng hộ xây dựng điểm trường Mầm non Bản Phá đã tạo nên niềm vui mừng, hạnh phúc, hân hoan của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể thầy cô giáo trong nhà trường, từ đây các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi; thầy cô giáo tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang, kiên cố và đầy đủ đồ dùng, đồ chơi. đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị nhà trường sử dụng và bảo quản tốt ngôi trường nhằm phát huy cao hiệu quả sử dụng trong giảng dạy. Đồng chí cũng mong muốn các nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm, ủng hộ hơn nữa, giúp đỡ góp phần công sức hỗ trợ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục  huyện Lang Chánh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành chính thức đưa điểm trường vào sử dụng

Nhân dịp này, các đại biểu đã cắt băng khánh thành chính thức đưa vào sử dụng điểm trường Mầm non Bản Phá xã Tam Văn. Ngoài ra, đơn vị tài trợ còn trao tặng cho nhà trường 2 bộ máy tính và đồ dùng, đồ chơi cho giáo viên và học sinh nơi đây, nhằm giúp cô và trò nhà trường có điều kiện học tập tốt hơn.Tổng giá trị các phần quà là hơn 50 triệu đồng.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình sẽ giúp các em học sinh tại bản Phá xã Tam Văn được học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố, việc chia lứa tuổi, tách nhóm lớp cũng được thực hiện kịp thời chấm dứt tình trạng học chung, chật chội, thiếu thốn trước kia. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa, thiết thực đã dành tặng cho các em học sinh và giáo viên tại điểm trường Mầm non Bản Phá xã Tam Văn

 

<

Tin mới nhất

Kiểm tra giám sát, tình hình phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn xã Lâm Phú.(09/04/2021 6:41 CH)

Khánh thành điểm trường Mầm non khu U xã Tam Văn (06/04/2021 7:51 SA)

Tuyên truyền ứng xử văn minh Du lịch năm 2021 tại xã Trí Nang Huyện Lang Chánh(06/04/2021 7:46 SA)

Huyện Lang Chánh tổ chức thành công giải Việt dã năm 2021.(01/04/2021 8:14 SA)

Bàn giao điểm trường Mầm non Bản Phá xã Tam Văn(26/03/2021 4:02 CH)

Tập trung giúp thôn Tân Sơn, Sơn Thủy hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trong giai...(25/03/2021 2:29 CH)

Các đ/c Lãnh đạo Huyện Triệu Sơn thăm hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng trong vụ tai nạn...(25/03/2021 2:27 CH)

Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú(24/03/2021 10:16 SA)