Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục năm 2021.

Đăng ngày 22 - 03 - 2021
100%

Để chủ động phòng chống và khống chế dịch viêm da nổi cục lây lan diện rộng. Ngày 18/3. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục năm 2021, cho lãnh đạo, cán bộ thu y viên của 10 xã, Thị Trấn. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm dịch vu nông nghiệp huyện.

Tham dự buổi tập huấn, các cán bộ thú y cơ sở được cán bộ kỹ thuật Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cung cấp thông tin về tình hình bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò trên thế giới và Việt Nam những nguy cơ bệnh này xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh. Nắm bắt được biểu hiện, đặc điểm dịch tễ, triệu trứng và chuẩn đoán bệnh, phòng bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò. Cơ chế chính hỗ trợ của Nhà nước đối với người chăn nuôi gia súc phải tiêu hủy. Các cán bộ thú y cơ sở được hướng dẫn một số biện pháp kiểm soát phòng chống bệnh và cách nhận biết khi gia súc nhiễm bệnh Viêm da nổi cục để hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng, kỹ thuật tiêm phòng và điều trị cho trâu, bò khi mắc bệnh. thực hiện cách ly toàn bộ trâu, bò chưa có biểu hiện của bệnh Viêm da nổi cục; nuôi nhốt trâu, bò tại các khu vực có trâu, bò mắc bệnh, nghi mắc bệnh.Tổ chức tiêu hủy toàn bộ trâu, bò có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh Viêm da nổi cục. Tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng, thuốc diệt côn trùng, ruồi, muỗi, ve, mòng liên tục trong vòng 3 tuần tại các hộ chăn nuôi có trâu, bò có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh; đồng thời tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng toàn bộ các vùng có nguy cơ cao, xung quanh hộ chăn nuôi có trâu, bò bị bệnh. Thực hiện tốt công tác rà soát tổng đàn và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán trâu bò trên từng địa bàn để bao vây khống chế dịch bệnh Viêm da nổi cục không để lây lan.

Toàn cảnh lớp tập huấncông tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cục năm 2021.

 

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở xã, thị trấn, cán bộ thú y cơ sở trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh động vật. Cũng tại buổi tập huấn Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã yêu cầ các xã, Thị Trấn cần tổ chức thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động giám sát gia súc có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh, kịp thời phát hiện, báo cáo chính quyền, cơ quan thú y và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Cục Thú y, Sở Nông  nghiệp và PTNT về công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục  trên trâu, bò...

<

Tin mới nhất

Khánh thành điểm trường Mầm non khu U xã Tam Văn (06/04/2021 7:49 SA)

Tam văn Phấn đấu hoàn thành kế hoạch tiêm phòng đợt I cho đàn gia súc, gia cầm(01/04/2021 8:09 SA)

Phát huy tốt Mô hình hỗ trợ trồng rừng của Đoàn Thanh niên Agribank Thanh Hóa trao tặng cho Thanh...(25/03/2021 2:32 CH)

Lễ khánh thành, bàn giao quản lý sử dụng công trình Khu vui chơi thiếu nhi tại xã Giao Thiện.(24/03/2021 10:08 SA)

Tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và tiêm phòng vắc xin viêm...(22/03/2021 10:06 CH)

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm(16/03/2021 9:20 CH)

Những người phụ nữ góp phần làm nên Nông Thôn Mới tại xã Tân Phúc(08/03/2021 3:48 CH)

Hội nghị tổng kết công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.(05/03/2021 10:10 SA)