Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Thị Trấn

Đăng ngày 08 - 02 - 2021
100%

Mỗi dịp tết đến xuân về, Hội phụ nữ Thị Trấn Lang Chánh lại tất bật với việc chăm lo tết cho hội viên, phụ nữ nghèo. Với phương châm không để hội viên, phụ nữ nghèo nào không có tết, ngoài việc rà soát, lập danh sách các trường hợp cần giúp đỡ, các cấp hội còn đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ phụ nữ nghèo đón tết.

Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021. Hội LHPN Thị Trấn Lang Chánh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ hội qua các thời kỳ, các gia đình chính sách,  hội viên, phụ nữ nghèo, đơn thân, khuyết tật trong dịp tết này. Hội tổ chức thăm và tặng quà các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân tàn tật, gia đình chính sách, trẻ mồ côi trong dịp tết Tân Sửu với 39 xuất quà, tổng trị giá trên 16 triệu đồng.  Song song với việc chăm lo tết cho hội viên nghèo, hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện các quy chế về thực hiện nếp sống văn minh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid 19, chỉ đạo, hướng dẫn các khu phố vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc. Tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn vui tươi, lành mạnh, đúng thuần phong mỹ tục, chống mê tín dị đoan. Vận động chồng, con em và người thân trong gia đình không vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, không sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ vật liệu nổ, không đốt pháo trong dịp tết.

 

Những xuất quà ý nghĩa dành cho phụ nữ nghèo nhân dịp tết đến, xuân về

 

Ngoài những phần quà của UBND, Hội chữ thập đỏ, Hội phụ nữ Thị Trấn thì hội phụ nữ cơ sở cũng trao tặng những suất quà cho gia đình hội viên, phụ nữ nghèo. Thực tế, không chỉ đợi đến dịp tết mà việc chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo luôn được các cấp hội quan tâm thực hiện thường xuyên. Có thể nói, những việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hội phụ nữ các cấp đã góp phần mang đến một cái tết đầm ấm, động viên chị em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, đón một mùa xuân an lành, ấm áp, no đủ hơn cho phụ nữ nghèo trên địa bàn Thị Trấn./.

 

<

Tin mới nhất

Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19, Ngày đầu tiên đón học sinh đi học trở lại trước kỳ...(23/02/2021 8:44 SA)

Nhân dân các xã Giao An và Trí Nang khẩn trương lao động, sản xuất và trồng cây đầu xuân(17/02/2021 4:26 CH)

Sắc xuân trên bản Nà Đang(11/02/2021 8:27 SA)

Chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Thị Trấn(08/02/2021 5:06 CH)

Công an Thị trấn Lang Chánh: Tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp tết Nguyên đán Tân Sửu(03/02/2021 6:56 CH)

Tăng cường kiểm soát hàng hóa dịp cuối năm(03/02/2021 6:54 CH)

Đồng chí: Lê Văn Luyến - UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện thăm chúc tết tại xã...(31/01/2021 9:12 SA)

Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2021(28/01/2021 8:18 SA)