Viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp Xuân Tân Sửu

Đăng ngày 04 - 02 - 2021

Trong không khí thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 04/02, Đoàn đại biểu Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Lang Chánh do đồng chí Phạm Đăng Lực, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện

Trong không khí trang nghiêm đồng chí Bí thư huyện ủy và các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương đồng thời dành phút tưởng niệm để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương cho Tổ quốc. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, huyện Lang Chánh có 358 liệt sỹ vĩnh viễn nằm lại các chiến trường, góp phần để đất nước được hòa bình, độc lập và thống nhất, cuộc sống của nhân dân được ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Đoàn đại biểu Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Lang Chánh do đồng chí Phạm Đăng Lực,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Các đồng chí trong đoàn đã  thực hiện nghi lễ báo công với các anh hùng liệt sỹ về những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh đã đạt được. Phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh, huy động các nguồn lực huyện Lang Chánh đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII đề ra với nhiều chỉ tiêu vượt so với mục tiêu Nghị quyết. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá; lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng; đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững và ổn định; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được khẳng định và nâng cao; giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn huyện vào sự lãnh đạo và đường lối đổi mới của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước.

Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Trong không khí trang nghiêm và xúc động, trong mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng bộ huyện Lang Chánh luôn tự nhắc nhở với bản thân mình rằng phải không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để thực sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, thực sự là người công bộc của dân; nâng cao trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, làm việc hết mình, phấn đấu đạt kết quả cao nhất, xây dựng quê hương Lang Chánh phát triển toàn diện, bền vững.