Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Chiến sỹ Biên phòng Yên Khương - "Lá chắn thép" trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Đăng ngày 28 - 02 - 2021
100%

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, những người lính mang quân hàm xanh cùng với các lực lượng chức năng khác vẫn lặng thầm không quản ngại ngày đêm, nâng cao tinh thần quyết tâm phòng, chống dịch, giữ vững an ninh trật tự, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Trạm kiểm soát liên hợp phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 số 8 khu vực mốc quốc giới 348, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, được thành lập vào tháng 11/ 2020. Ở nơi đây các lực lượng phối hợp có nhiệm vụ kiểm soát 24/24 giờ tất cả người và phương tiện qua lại biên giới, không để sót, lọt người nhập cảnh trái phép, trốn cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác khi có yêu cầu.  Những người lính đồn biên phòng Yên Khương cùng các lực lượng chức năng, đang ngay đêm để kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới, nhằm ngăn chặn tốt nhất nguồn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 từ nước ngoài xâm nhập vào nước ta. Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Trạm đã đượng dựng lên ngay trên đường tuần tra biên giới,  để kịp thời triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn biên giới.

Các chiến sỹ Trạm kiểm soát liên hợp phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 số 8, kiểm tra người qua lại khu vực biên giới

 

Rồi những buổi tuần tra qua các đường mòn, lối mở. Bất kể thời gian, bất chấp thời tiết, CBCS trên Trạm không một giây phút lơi lỏng công tác phòng, chống dịch. Do địa bàn công tác hiểm trở, phức tạp nên Trạm kiểm soát liên hợp luôn được hướng dẫn sát sao. Đặc biệt phải áp dụng phương châm 4 tại chỗ vào những trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó, không ngừng tuyên truyền đến người dân trên địa phương phải ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh để kiểm soát được người lao động từ bên kia biên giới trở về.

Vất cả là thế, nhưng các chiến sỹ nơi đây vẫn thay nhau trực 24/24h, và sau mỗi ca trực ấy những người còn lại, lại vào căn bếp tạm để nấu ăn, với bữa rau, bữa thịt nhưng tinh thần của những người làm nhiệm vụ nơi đây luôn xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ cao cả và trách nhiệm của người lính nơi tuyến đầu biên giới, nên luôn động viên nhau cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm góp một phần công sức của mình vào nhiệm vụ chung cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Được sự quan tâm của các cấp Trạm đã đượng dựng lên tương đối kiên cố, tuy không có sóng điện thoại nhưng đã được kéo điện, có ti vi để xem sau mỗi lần thay ca, và ngồi lại với nhau tổng kết lại những việc đã làm được trong thời gian qua.

Chia tay những “lá chắn thép” nơi miền biên viễn, chúng tôi đầy ắp niềm tin về một tuyến biên giới bình yên. Nơi đó, dẫu còn môn vàn khó khăn, vất vả, nhưng những người lính mang quân hàm xanh và các lực lượng chức năng khác đang từng ngày, từng giờ sát cánh cùng đồng bào các dân tộc tạo nên phòng tuyến vững vàng chống dịch.

<

Tin mới nhất

Kiểm tra giám sát, tình hình phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn xã Lâm Phú.(09/04/2021 6:41 CH)

Khánh thành điểm trường Mầm non khu U xã Tam Văn (06/04/2021 7:51 SA)

Tuyên truyền ứng xử văn minh Du lịch năm 2021 tại xã Trí Nang Huyện Lang Chánh(06/04/2021 7:46 SA)

Huyện Lang Chánh tổ chức thành công giải Việt dã năm 2021.(01/04/2021 8:14 SA)

Bàn giao điểm trường Mầm non Bản Phá xã Tam Văn(26/03/2021 4:02 CH)

Tập trung giúp thôn Tân Sơn, Sơn Thủy hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trong giai...(25/03/2021 2:29 CH)

Các đ/c Lãnh đạo Huyện Triệu Sơn thăm hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng trong vụ tai nạn...(25/03/2021 2:27 CH)

Hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú(24/03/2021 10:16 SA)