Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 27 - 02 - 2021
100%

Sáng 25-2-2021, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chủ trì hội nghị. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Bộ Nội vụ; điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 400 điểm cầu cấp huyện trong cả nước.

Tại điểm cầu huyện Lang Chánh dự hội nghị có đồng chí: Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí: Lữ Đức Chung Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí: Nguyễn Xuân Hồng Phó bí thư Chủ tịch UBND huyên, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, lãnh đạo các xã thị trấn.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng, thiết thực, cụ thể nhằm hướng dẫn công tác chuẩn bị, triển khai, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23-5-2021 tới đây là sự kiện chính trị trọng đại, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để nhân dân thực hiện quyền làm chủ thông qua lựa chọn bầu những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp. Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, trở thành ngày hội lớn của toàn dân, Bộ Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ bộ tài liệu, văn bản pháp lý gửi đến các địa phương và tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến này.

Tại hội nghị, đại diện Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trình bày những nội dung căn bản về công tác bầu cử. Qua đó, các địa phương, trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, các quy định của pháp luật, các kế hoạch triển khai, hướng dẫn về công tác bầu cử, để tập trung nghiên cứu, triển khai tốt công tác bầu cử.

Cũng tại hội nghị tập huấn, Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương tham gia thảo luận, đề xuất kiến nghị, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử, để các đơn vị có liên quan giải đáp trực tiếp. Trường hợp nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Nội vụ sẽ ghi nhận để báo cáo cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản đến các địa phương trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc rất lớn, lại diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Bộ Trưởng Bộ Nội vụ đề nghị sau hội nghị này, các cơ quan Trung ương khẩn trương có văn bản trả lời những vướng mắc theo đề xuất, kiến nghị của các địa phương trong thời gian 5 ngày làm việc. Căn cứ vào tình hình thực tế của các địa phương, tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến cấp huyện, cấp xã; tổ chức quán triệt, phổ biến các văn bản chỉ đạo thực hiện, in ấn và cấp phát tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ để việc bầu cử được diễn ra thuận lợi. Các bộ, ban, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương và các tổ chức phục trách bầu cử tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện đúng thời gian theo kế hoạch.

Trong quá trình triển khai thực hiện, UBND các tỉnh, thành phố, các tổ chức phụ trách bầu cử kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc về Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia và các cơ quan Trung ương để sớm được hướng dẫn, giải quyết. Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm 2021, vì vậy các bộ, ngành Trung ương, các địa phương vừa tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công Cuộc bầu cử, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, đồng thời thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị đồng chí: Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện yêu cầu các đại biểu tham dự tập trung triển khai công việc theo đúng qui định và nắm rõ mọi nội dung được triển khai để tổ chức thực hiện đặc biệt là những điểm mới trong Hướng dẫn số 36-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Để triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các đại biểu bám sát các mốc thời gian quan trọng của đợt bầu cử này, nhằm triển khai hiệu quả đúng luật và không để xảy ra sai sót, tập trung hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo qui định.

<

Tin mới nhất

Khánh thành điểm trường Mầm non khu U xã Tam Văn (06/04/2021 7:49 SA)

Tam văn Phấn đấu hoàn thành kế hoạch tiêm phòng đợt I cho đàn gia súc, gia cầm(01/04/2021 8:09 SA)

Phát huy tốt Mô hình hỗ trợ trồng rừng của Đoàn Thanh niên Agribank Thanh Hóa trao tặng cho Thanh...(25/03/2021 2:32 CH)

Lễ khánh thành, bàn giao quản lý sử dụng công trình Khu vui chơi thiếu nhi tại xã Giao Thiện.(24/03/2021 10:08 SA)

Tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và tiêm phòng vắc xin viêm...(22/03/2021 10:06 CH)

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm(16/03/2021 9:20 CH)

Những người phụ nữ góp phần làm nên Nông Thôn Mới tại xã Tân Phúc(08/03/2021 3:48 CH)

Hội nghị tổng kết công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.(05/03/2021 10:10 SA)