Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Trường THCS Thị Trấn Lang Chánh I tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đăng ngày 23 - 02 - 2021
100%

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, sáng ngày 22/2, 295 học sinh Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Lang Chánh I đã đi học trở lại. Để đảm bảo sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh trong tình hình dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số tỉnh thành trong cả nước, nhà trường đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của các ngành chức năng.

Ngay đầu giờ khi học sinh đến trường giáo viên trực ban, đội xung kích, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên Tiền Phong nhà trường đã đo thân nhiệt, thực hiện các pháp rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học, kiểm tra nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến trường.

Thầy giáo Lê Xuân Hùng- Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Lang Chánh I cho biết: Để chuẩn bị cho việc đi học trở lại sau Tết, các giáo viên đã khai báo lịch trình đi lại trong Tết Nguyên đán, kịp thời nắm bắt tình hình học sinh có tiếp  xúc với người đi từ vùng dịch trở về hay không. Bên cạnh đó, nhà trường đã thực hiện tốt hoạt động vệ sinh phòng học, đồ dùng lớp học cũng như làm sạch khuôn viên nhà trường. Đồng thời, bổ sung thêm các chai nước sát khuẩn tại các lớp học, khu vực vệ sinh.

Hoc sinh, trường THCS Thị Trấn Lang Chánh đươc kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trường THCS Thị Trấn Lang Chánh I cũng yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường. Nếu học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.Trong suốt thời gian học trở lại nhân viên y tế thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe học sinh nếu có biểu hiện sốt, hắt hơi, sổ mũi… tại trường thì báo cáo cho Ban gaism hiệu nhà trường có hướng xử lý kịp thời.

Theo BGH trường THCS Thị Trấn Lang Chánh I  cho biết thêm; Ngày đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán học sinh các khối lớp đã đi học đầy đủ. Công tác dạy và học của nhà trường sẽ được duy trì ổn định đảm bảo yêu cầu vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo hiện đúng Kế hoạch thời gian  năm học.Cùng với dạy học chính khóa, nhà trường cũng sẽ tổ chức ôn luyện 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ cho học sinh khối 9 vào các buổi chiều. Đồng thời, tổ chức ôn luyện học sinh giỏi các môn văn hóa cho học sinh các khối lớp còn lại.

 

 

<

Tin mới nhất

Trạm Y tế xã Tam Văn: Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân(24/02/2021 8:13 SA)

Trung tâm Y tế huyện Lang chánh nỗ lực vì cuộc sống cộng đồng(24/02/2021 8:10 SA)

Ủy ban bầu cử huyện Lang Chánh thông báo việc Tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân...(24/02/2021 7:56 SA)

Học sinh Trường THPT trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19(23/02/2021 8:47 SA)

Trường THCS Thị Trấn Lang Chánh I tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.(23/02/2021 8:38 SA)

Chùa Mèo vắng khách cầu an do dịch Covid 19(17/02/2021 4:24 CH)

Công an xã Lâm Phú đảm bảo ANTT dịp tết Nguyên Đán 2021(11/02/2021 8:20 SA)

Giám sát chặt việc cách ly y tế phòng, chống dịch COVID – 19(08/02/2021 5:04 CH)