Học sinh Trường THPT trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19

Đăng ngày 23 - 02 - 2021

Sau thời gian vừa nghỉ Tết, vừa nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, sáng nay ngày 22/12 gần 1200 học sinh Trường THPT Lang Chánh đã quay lại trường để tiếp tục học tập.

Chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, Trường THPT Lang Chánh đã thực hiện nghiêm việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm việc vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng mà các em thường xuyên cầm, nắm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Học sinhTrường THPT Lang Chánh  kiểm tra thân  nhiệt trước khi vào sân trường

Theo ghi nhận các khối lớp đã trở lại trường học đầy đủ. Trong ngày học đầu tiên, trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn và thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường. Cũng ngay trong ngày học đầu tiên này, lãnh đạo nhà trường cũng đã chỉ đạo họp các giáo viên chủ nhiệm xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh và xây dựng kế hoạch ôn thi trung học phổ thông, cũng như đề nghị toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc thực hiện và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Theo đại diện Trường THPT Lang Chánh cho biết: “Trước khi vào học, nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm thông báo đến học sinh, có kế hoạch để duy trì sĩ số lớp học, ổn định nề nếp, tác phong học sinh;  Song song đó, nhà trường cũng bố trí đầy đủ vòi nước rửa tay, dung dịch rửa tay sát khuẩn và tăng cường truyền thông đến học sinh về việc phòng chống dịch bệnh cũng như nhà trường tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh”.

Thay vì tập trung ra sân trường tổ chức chào cờ như thường lệ, sáng nay, giáo viên và học sinh chào cờ ngay trong lớp học. Trong buổi chào cờ ngoài thông tin tình hình học tập trực tuyến thời gian qua, kế hoạch học tập thời gian tới; các em học sinh còn được hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.