Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19, Ngày đầu tiên đón học sinh đi học trở lại trước kỳ nghỉ tết tại Trường TH và THCS xã Tam Văn

Đăng ngày 23 - 02 - 2021
100%

Từ sáng nay, 22-2, hơn 400 em học sinh ở 03 khu là Khu Phá, Khu Cú Tá, Khu Lọng của khối Tiểu học và điểm trường chính khối THCS của Trường Tiểu học và THCS xã Tam Văn tiếp tục đến trường học tập bình thường trở lại, sau gần 20 ngày nghỉ Tết kéo dài, để phòng chống dịch Covid 19, bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại, trước đó cán bộ giáo viên của nhà trường đã tổ chức triển khai đầy đủ các biện pháp phong dịch.

sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm việc vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng mà các em thường xuyên cầm, nắm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Học sinhTrường THPT Lang Chánh  kiểm tra thân  nhiệt trước khi vào sân trường

 

Theo ghi nhận các khối lớp đã trở lại trường học đầy đủ. Trong ngày học đầu tiên, trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn và thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường. Cũng ngay trong ngày học đầu tiên này, lãnh đạo nhà trường cũng đã chỉ đạo họp các giáo viên chủ nhiệm xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh và xây dựng kế hoạch ôn thi trung học phổ thông, cũng như đề nghị toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm túc thực hiện và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Theo đại diện Trường THPT Lang Chánh cho biết: “Trước khi vào học, nhà trường đã giao giáo viên chủ nhiệm thông báo đến học sinh, có kế hoạch để duy trì sĩ số lớp học, ổn định nề nếp, tác phong học sinh;  Song song đó, nhà trường cũng bố trí đầy đủ vòi nước rửa tay, dung dịch rửa tay sát khuẩn và tăng cường truyền thông đến học sinh về việc phòng chống dịch bệnh cũng như nhà trường tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh”.

Thay vì tập trung ra sân trường tổ chức chào cờ như thường lệ, sáng nay, giáo viên và học sinh chào cờ ngay trong lớp học. Trong buổi chào cờ ngoài thông tin tình hình học tập trực tuyến thời gian qua, kế hoạch học tập thời gian tới; các em học sinh còn được hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

<

Tin mới nhất

Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19, Ngày đầu tiên đón học sinh đi học trở lại trước kỳ...(23/02/2021 8:44 SA)

Nhân dân các xã Giao An và Trí Nang khẩn trương lao động, sản xuất và trồng cây đầu xuân(17/02/2021 4:26 CH)

Sắc xuân trên bản Nà Đang(11/02/2021 8:27 SA)

Chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Thị Trấn(08/02/2021 5:06 CH)

Công an Thị trấn Lang Chánh: Tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp tết Nguyên đán Tân Sửu(03/02/2021 6:56 CH)

Tăng cường kiểm soát hàng hóa dịp cuối năm(03/02/2021 6:54 CH)

Đồng chí: Lê Văn Luyến - UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện thăm chúc tết tại xã...(31/01/2021 9:12 SA)

Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2021(28/01/2021 8:18 SA)