Công an xã Lâm Phú đảm bảo ANTT dịp tết Nguyên Đán 2021

Đăng ngày 11 - 02 - 2021

Để giữ ổn định ANTT trên địa bàn, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Công an xã Lâm Phú đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Qua đó, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vui xuân, đón Tết.

Thượng úy  Lò Tiên Phong, Trưởng Công an xã Lâm Phú cho biết: "Lâm Phú là xã vùng sâu, vùng xa của huyện. Địa bàn trải rộng, dân cư sinh sống rải rác, công tác quản lý hộ tịch, nắm bắt tình hình thực tế tại cơ sở gặp nhiều khó khăn. Theo rà soát, xã hiện có nhiều người đi làm tại các tỉnh ngoài trở về địa phương. Thời điểm cận Tết, người lao động về quê ăn Tết, sử dụng rượu, bia, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tệ nạn xã hội, gây rối trật tự công cộng. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT, ATGT, và phòng chống dịch Covid 19 được đặc biệt chú trọng”.

Xác định những khó khăn, thách thức trong công tác đảm bảo ANTT và phòng chống dịch Covid 19, lực lượng Công an xã tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành các chỉ thị, triển khai kế hoạch về đảm bảo ANTT trên địa bàn. Tăng cường công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Thực hiện tốt giao ban định kỳ nhằm nắm chắc tình hình tại cơ sở, phân công cán bộ bám địa bàn, kịp thời có mặt, xử lý các vụ việc đột xuất, bất ngờ. Tăng cường phối hợp với Ban quản lý thôn bản để thống kê, rà soát địa bàn dân cư. Duy trì chế độ trực 24/24h, nhất là trong dịp diễn ra các sự kiện, lễ, Tết.

Công an xã Lâm Phú tuyên truyền cho người dân ký cam kết thực hiện nghiêm ANTT dịp tết

Trong năm qua, lực lượng Công an xã đã phối hợp tổ chức nhiều buổi tuyên truyền lồng ghép tại các buổi sinh hoạt của thôn, bản, trường học, thu hút hàng trăm lượt người tham gia. Tổ chức các đợt tuần tra, trấn áp tội phạm theo kế hoạch của Công an huyện. Nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT. Thực hiện tốt công tác quản lý các đối tượng nghiện ma túy. Vận động Nhân dân tự giác giao nộp súng tự chế. Chủ động phối hợp các trường học tuyên truyền, nhắc nhở học sinh chấp hành pháp luật ATGT.

Thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Duy trì, phát huy hiệu quả  8 tổ an ninh tự quản, 8 tổ hòa giải, 8 hòm thư tố giác tội phạm, thực hiện nghiêm Luật số 14 về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 137 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhờ thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo ANTT, đời sống Nhân dân trên địa bàn ổn định, tình hình phát triển KT-XH có chuyển biến tích cực. Với những biện pháp triển khai đồng bộ, tin tưởng tình hình ANTT trên địa bàn xã lâm Phú sẽ được bảo đảm, người dân đón Tết vui tươi, an toàn.