Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021

Đăng ngày 13 - 10 - 2021

Ngày 12/10/2021, Huyện Lang Chánh phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC)- Công an Tỉnh Thanh Hoá tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2021 cho lực lượng dân phòng cơ sở trên địa bàn huyện. Đồng chí Trung tá Lê Đình Lợi - Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Thanh Hoá dự và khai mạc chương trình huấn luyện. Về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Cơ - Phó Trưởng Công an huyện Lang Chánh

Khai mạc chuơng trình huấn luyện, trung tá Lê Đình Lợi - Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Thanh Hoá đã nhấn mạnh sự nguy hiểm của cháy nổ cũng như tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy và vai trò của lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Qua đó đồng chí đề nghị các đồng chí đội viên đội dân phòng cơ sở tham gia huấn luyện cần nâng cao ý thức tự giác, nghiêm túc tiếp thu nội dung của chương trình huấn luyện, tích cực tham gia các chương trình huấn luyện để rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác PCCC và CNCH, góp phần kiềm chế, xử lý tốt các tình huống cháy nổ xảy ra.

Các học viên trực tiếp thực hành dập tắt đám cháy với bình chữa cháy

Trong thời gian tham gia chương trình huấn luyện, 60 học viên là đội viên đội dân phòng cơ sở các xã, thị trấn được tiếp thu các nội dung trong các văn bản pháp quy liên quan đến công tác PCCC và CNCH, những kiến thức khoa học cơ bản về cháy nổ, PCCC điện, xăng dầu, khí đốt hoá lỏng, Công tác PCCC ở đơn vị, cơ sở và công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và CNCH, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy, quy trình cứu chữa 1 vụ cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ, tai nạn xảy ra.

Bên cạnh việc được tiếp thu lý thuyết, các học viên còn được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC-  Công an tỉnh Thanh Hoá hướng dẫn thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy để dập tắt khay xăng, đám cháy hoá lỏng như: Cách kiểm tra bình chữa cháy, hướng dẫn cầm bình, sử dụng vòi phun để dập tắt đám cháy

Kết thúc mỗi phần học mỗi học viên đều được trải qua phần kiểm tra để nắm vững lý thuyết và thực hành tại cơ sở khi có sự cố cháy nổ xảy ra