Gần 600 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và THCS Tam Văn khai giảng năm học

Đăng ngày 06 - 09 - 2020

Sáng 5/9, cùng với học sinh trong toàn tỉnh, gần 600 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và THCS Tam Văn tổ chức lễ khai giảng, bước vào năm học mới 2020 - 2021. Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Luyến - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện Phòng GD và ĐT huyện, lãnh đạo xã Tam Văn.

Mùa khai giảng năm nay thực sự rất đặc biệt. Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức khai giảng ý nghĩa nhưng vẫn an toàn cho học sinh là sự mong đợi của toàn xã hội. vì vậy ngay từ đầu sáng khi các em đến trường nhà trường đã tổ chức cho các em đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang với mục tiêu vừa triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục của năm học, vừa bảo đảm thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch; hay còn được cho là mục tiêu kép: "Vừa dạy tốt học tốt, vừa phòng chống dịch an toàn".

Toàn cảnh lễ khai giảng năm họcTrường Tiểu học và THCS Tam Văn

Năm học 2019 – 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng chung từ dịch Covid 19 tuy nhiên nhà trường đã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác huy động trẻ  6 tuổi vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%, làm tốt công tác phổ cập GDTH , hoàn thành Chương trình tiểu học đạt 100%, Trong năm học vừa qua, toàn trường có 100% học sinh đạt hạnh kiểm trung bình trở lên. Nhà trường đã tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hoá hoạt động học tập, phát huy tính chủ động sáng tạo và nâng cao năng lực tự học của học sinh nhất là việc rèn các kĩ năng cho các em. Hàng năm, số học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, 100% học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT, trong kì thi tuyển sinh lớp 10 đã có 1 em đỗ vào trường PTDTNT Ngọc Lạc, 2 học sinh giỏi toàn diện, 56 học sinh tiên tiến.… Tập thể cán bộ giáo viên nhiệt tình, đoàn kết, luôn luôn tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh.

Năm học 2020 – 2021, Trường Tiểu học và THCS Tan Văn có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 539 học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường sạch sẽ. Tập thể nhà trường đặt quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường chất lượng mũi nhọn; chú trọng bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống cho học sinh; tiếp tục phát huy các thành quả đạt được, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; triển khai tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh... góp phần nâng cao thành tích chung của ngành giáo dục

Đánh trống khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Văn Luyến -  UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy  biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Tam Văn đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập những năm qua. Bước vào năm học mới 2020 – 2021, đồng chí Lê Văn Luyến  mong muốn trường quán triệt, thực hiện thật tốt Thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chỉ thị về nhiệm vụ trọng điểm của ngành giáo dục, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương; chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.  đồng chí tin rằng, với đội ngũ giáo viên tâm huyết, yêu nghề, có trình độ chuyên môn, năm học 2020 - 2021, trường Tiểu học và THCS Tam Văn sẽ đạt kết quả tốt và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra