Đăng ngày 05 - 09 - 2020

Sáng 5/9, Đồng chí Phạm Thị Oanh– UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTBDCT huyện đã đến dự và chỉ đạo Lễ khai giảng năm học mới tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lang Chánh.

Trong năm học 2019-2020 vừa qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao ý thức tự vươn lên học tập tốt của các em học sinh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, đã vượt qua khó khăn, tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ tạo chuyển biến trong công tác quản lý và chất lượng giáo dục của trung tâm, chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao từ nhận thức đến năng lực, hiệu quả công tác, đặc biệt là ý thức trách nhiệm của mỗi thầy cô giáo trước nhiệm vụ được giao, Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc đổi mới phương pháp dạy học, duy trì thường xuyên phong trào thăm lớp, dự giờ, rà soát phân loại được đối tượng học sinh và có kế hoạch phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh ngay từ đầu năm học.

Toàn cảnhLễ khai giảng năm học mới tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lang Chánh

Tỷ lệ học viên xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt 100%, xếp loại học lực khá đạt 28%, xếp loại học lực trung bình đạt 67,4%. Trong kỳ thi Tốt nghiệptrung học phổ thông năm học 2019-2020 Trung tâm có 18/18 em học sinh đậu tốt nghiệp, đạt 100%, có 02 giáo viên đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Trong năm 2019 - 2020 trung tâm đã mở được 3 lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn với 105 học viên, liên kết với trường Trung cấp Giao thông Vận tải Thanh Hóa, mở 01 lớp máy công trìnhcho 22 học viên và liên kết với các trường khác mở 01 lớp tin học cho 44 học viên, 02 lớp Trung cấp chế biến món ăn cho 70 học viên... Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia học luật giao thông đường bộ, sát hạch cấp bằng lái xe hạng A1, B2 với gần 500 lượt người. Trong Năm học vừa qua trung tâm có 07 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Với những thành tích đã đạt được nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Trong năm học mới 2020-2021 Trung tâm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, tuyên truyền rộng rãi trong học viên ý thức chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước về giao thông, cũng cố kỷ cương nề nếp, thực hiện giáo dục theo hướng hiệu quả và chất lượng nhằm nâng cao nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Phạm Thị Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đã biểu dương và ghi nhận kết quả mà Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đạt được trong năm học vừa qua,đồng thời mong muốn trong năm học mới thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên sẽ phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, không ngừng đổi mới phương pháp để giảng dạy, là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và tự sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu, chúc các thầy cô giáo, các em học sinh của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới 2020 - 2021./.