Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Khai giảng năm học mới tại Trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh

Đăng ngày 05 - 09 - 2020
100%

Sáng Ngày 5 tháng 9 Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, Thầy và trò trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, tới dự lễ có đồng chí Nguyễn Quang Thủy UVBTV Trưởng công an huyện Lang Chánh, lãnh đạo các ban nghành cấp huyện, Hội khuyến học huyện, Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Lễ khai giảng diễn ra vô cùng trang trọng, với các nghi thức đón 60 em học sinh khối lớp 6 về tựu trường, chào cờ, hát Quốc ca, đại diện Ban giám hiệu trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh đã đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới ngành Giáo dục, học sinh, sinh viên cả nước, nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đồng chí: Nguyễn Quang Thủy UVBTV Trưởng công an huyện đã trao tặng Lẵng hoa và chúc cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai giảng.

 

Trong năm học 2019 – 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, việc dạy và học tập trung tại nhà trường bị gián đoạn, thầy cô phải chuyển sang dạy học online, giao bài tập qua zalo, email để khi học tập trung trở lại đảm bảo đúng tiến độ đề ra, trước tinhd hình dịch như vậy nhà trường luôn chủ động, sáng tạo, tiếp tục xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, kiên cố hóa, hiện đại hóa và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Kết quả đa có trên 90% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, các em luôn có ý thức rèn luyện tu dưỡng đạo đức để lập thân, lập nghiệp, trên 70% học sinh đạt học lực khá giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, 100% Học sinh trúng tuyến vào lớp 10 THPT trong đó có 18 học sinh trúng tuyển vào trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, đặc biệt học sinh Lê Việt Kiều lớp 8B của nhà trường đã được bổ sung vào đội tuyển trẻ Quốc gia môn võ Karatedo năm 2020.

Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh nội trú được thực hiện tốt, với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, nhà trường đưcọ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, được chủ tịch UBND tỉnh thanh hóa tặng Tập thể lao lao động xuất sắc. Công đoàn nhà trường được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua, Đoàn đội – hội được Trung ương tặng bằng khen.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học chính là tiền đề quan trọng là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò nhà trường tự tin bước vào năm học mới 2020 – 2021, gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong giảng dạy và học tập.

Bước sang năm học mới, nhà trường xác định những nhiệm vụ cơ bản: Tiếp tục triển khai dạy học theo hướng chú trọng phát triển phẩm chất, năng lực, đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học và kiểm tra, tăng cường nề nếp, kỷ cương, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy  và học, giữ vững tiêu chí giáo dục toàn diện, kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục hướng nghiệp, đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kỹ năng sống, quy tắc ứng xửa văn hóa cho học sinh…

Đồng chí Nguyễn Quang Thủy UVBTV Trưởng công an huyện đã đánh trống khai trường bắt đầu cho 1 năm học mới và phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi ngày khai giảng, Đồng chí Nguyễn Quang Thủy UVBTV Trưởng công an huyện đã trao tặng Lẵng hoa và chúc cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào hơn nữa, trở thành điểm sáng trong công tác GD&ĐT của huyện nhà.

Dịp này, Cán bộ, giáo viên nhà trường cũng vinh dự được Chủ tịch UBND huyện trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, nhà trường cũng khen thưởng cho  những giáo viên có thành tích trong năm học 2019 - 2020, khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, Hội khuyến học huyện cũng đã trao thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích trong giảng dạy và học tập.

 

<

Tin mới nhất

Đồng chí: Lữ Đức Chung- Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác Phòng chóng lụt bão(19/09/2020 9:26 SA)

Lễ công bố thôn Tân Tiến xã Tân Phúc đạt chuẩn nông thôn mới (18/09/2020 8:02 CH)

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện trao tặng giống hoa và cây cảnh, cải tạo khuôn viên nhà văn...(12/09/2020 11:53 SA)

Hội nghị triển khai kế hoạch trồng trọt 2021, phương án sản xuất vụ đông 2020 - 2021 và triển...(12/09/2020 11:45 SA)

Khai giảng năm học mới tại Trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh(05/09/2020 5:08 CH)

Tưng bừng khai giảng năm học mới tại trường THCS Thị trấn Lang Chánh I(05/09/2020 5:00 CH)

Mưa bão khiến hàng trăm ha keo gãy đổ, người dân quặn lòng khai thác keo non(31/08/2020 9:10 CH)

Chợ phiên Ngàm Pốc bày bán nhiều mặt hàng phục vụ Khai giảng năm học mới và Lễ Quốc khánh mùng 2...(31/08/2020 9:07 CH)