Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lang Chánh

Đăng ngày 05 - 09 - 2020

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, cùng với hàng triệu thầy cô giáo, học sinh, sinh viên trong cả nước và hơn 12.000 học sinh ở tất cả các cấp học trong toàn huyện bước vào năm học mới, sáng ngày 5 tháng 9 Trường THPT Lang Chánh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 và đón Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng có đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo các Ban nghành, đoàn thể của huyện, đại diện Văn phòng huyện ủy, Phòng GD&ĐT huyện, hội cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ nhà trường đã trang trọng tổ chức nghi lễ chào cờ trang nghiêm, sau nghi thức Chào cờ, Ban giám hiệu nhà trường đã đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới ngành Giáo dục, học sinh, sinh viên cả nước, nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã trao Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh thanh hóa cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới cho thấy năm học 2019-2020 vừa qua sau một năm làm việc và học tập mặc dù phải chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, tuy nhiên với tinh thần cố gắng nỗ lực cao, thầy và trò trường THPT Lang Chánh đã khắc phục khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt khá đạt 95% tăng 0,5% so với năm học trước và tăng 1,0% so với kế hoạch, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi 5,8%, tăng 0,2% so với năm học trước và tăng 0,8% so với kế hoạch, thi Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh đạt 10 giải trong đó có 2 giải nhất, 5 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức thành công với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp là 98,50% cao hơn 0,86% so với tỉ lệ chung của toàn tỉnh, vượt 5,1% so với chỉ tiêu Sở giáo dục.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn duy trì và phát triển, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếp tục được cải tạo và đầu tư theo hướng chuẩn hóa, Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ, Hội cha mẹ học sinh hoạt động có hiệu quả tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh nghèo đến trường học tập, Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2019 – 2020, Trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, các tổ chức trong nhà trường được công nhận vững mạnh xuất sắc, Đặc biệt trong năm học Nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tằng cờ xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua.

Với khí thế mới, trong năm học 2020 -2021 tới đây các thầy cô giáo, cán bộ giáo viên, viên chức nhà trường quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các em học sinh luôn cố gắng phấn đấu học tập thật tốt để đạt kết quả cao nhất trong năm học mới.

Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã điểm hồi trống khai giảng năm học mới, với bao niềm hân hoan để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu trong giảng dạy và học tập tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện nhiệt liệt biểu dương những đóng góp, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo và học sinh Trường THPT Lang Chánh trong năm học vừa qua.

Năm học 2020-2021, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn gặp nhiều khó khăn thách thức, để phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ năm học mới, Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương về Giáo dục – Đào tạo, trọng tâm là chỉ thị số 666/CT-BGDĐT, ngày 24/8/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021, tiếp tục thực hiện tích cực và hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động của Bộ GD&ĐT “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” bằng những nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm của nhà trường và điều kiện địa phương.

Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tin tưởng rằng, bằng sự tâm huyết của thầy, cô giáo và sự cố gắng rèn luyện của các em học sinh, Nhà trường sẽ tiếp tục gặt hát được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới.

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã trao Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh thanh hóa cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và trao giấy khen cho các thầy giáo, cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.