Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện trao tặng giống hoa và cây cảnh, cải tạo khuôn viên nhà văn hóa tại thôn Sơn Thủy

Đăng ngày 12 - 09 - 2020

Thực hiện chương trình chung tay xây dựng NTM và nhằm giúp thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc hoàn thành mực tiêu về đích thôn NTM trong năm 2020. Ngày 11/9. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức trao tặng giống hoa và cây cảnh, cải tạo khuôn viên nhà văn hóa tại thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc.

Thực hiện chương trình XDNTM, thôn Sơn Thủy đã xây dựng được nhà văn hóa, đây là nơi sinh hoạt cộng đồng, nơi hội họp, học tập, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. nơi múa hát, vui chơi, giải trí của trẻ em vào những ngày hè hoặc đêm trăng rằm. nơi diễn ra các hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng …Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc quy hoạch cải tạo khuôn viên, xanh  - sạch – đẹp  vẫn chưa được thực hiện, trước tình đó thực hiện chương trình chung tay xây dựng NTM, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã cùng với bà con nhân dân trong thôn trồng hoa, cây cảnh, hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng và chăm sóc,  trang trí khuôn viên nhà văn hóa thôn. Ngoài ra trong đợt này Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện còn trao tặng thôn những vật phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung của bà con tại nhà văn hóa thôn.

Được biết, để hỗ trợ xã Tân Phúc, cũng như các thôn về đích NTM trong năm 2020. Ngoài việc hỗ trợ giống hoa và cây cảnh, cải tạo khuôn viên nhà văn hóa tại thôn Sơn Thủy, thời gian tới Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện còn tăng cường cử cán bộ xuống hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện các biện phát kỹ thuật về chăm sóc và nuôi dưỡng các loại cây, con giống, góp phần phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo tại địa phương.