Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Sáng kiến nhỏ, tạo sân chơi lành mạnh cho mọi trẻ em thôn Tân Lập xã Tân Phúc

Đăng ngày 12 - 09 - 2020
100%

Vui chơi giải trí là nhu cầu không thể thiếu đối với thanh, thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay, ngoài nhu cầu được học tập trong một môi trường tốt thì nhu cầu được học các bộ môn năng khiếu và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh là điều rất cần thiết, qua đó giúp thanh, thiếu nhi phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ.

Chính vì vậy thời gian Qua UBND xã Tân Phúc đã phối hợp với Chương trình Phát triển vùng huyện Lang Chánh triển khai thực hiện mô hình Sáng kiến nhỏ, tạo sân chơi lành mạnh cho mọi trẻ em thôn Tân Lập xã Tân Phúc, Để các em thiếu nhi có thêm sân chơi an toàn, bổ ích, lành mạnh, thân thiện với môi trường, đồng thời được truyền thông về các kiến thức bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, bạo lực, xâm hại trẻ em.

Trẻ em thôn Tân Lập đang chơi thể thao rèn luyện sức khỏe

Tại Thôn Tân Lập với hơn 120 trẻ được tham gia vào mô hình các em được hỗ trợ tạo sân chơi lành mạnh như tổ chức giao lưu văn nghệ với các tiết mục múa, hát, đơn ca, hài kịch với các chủ đề về ca ngợi tình yêu, quê hương đất, tình cảm gia đình, bạn bè, thầy cô, hay được trực tiếp xây dựng kịch bản các vở kịch phòng chống bạo lực gia đình, tránh xa các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, hay tham gia vẽ tranh về các chủ đề Bảo vệ môi trường, phòng chống tai nạn thương tích như đuối nước ở trẻ, truyền thông nâng cao sức khỏe phòng chống dịch, đặc biệt là dịch Covid – 19, được các em thể hiện qua hình ảnh minh họa bằng phương pháp vẽ tranh, thuyết trình để cùng nắm rõ quan điểm và triển khai thực hiện hiệu quả.

Ngoài ra các em còn được Chương trình phát triển vùng Lang chánh hỗ trợ xây dựng các sân chơi thể thao, sân cầu lông, bóng đá, đặc biệt là trao tặng Bộ môn thể thao bóng bàn để mỗi buổi chiều sau giờ tan học các em lại tụ tập tại nhà văn hóa thôn để thi đấu bóng bán rèn luyện sức khỏe, mô hình đã thực sự phát huy hiệu quả nhằm để các em thiếu niên nhi, đồng tránh xa các trò chơi không lành mạnh, giúp các em phát triển một cách toàn diện hơn.

Mô hình Sáng kiến nhỏ, tạo sân chơi lành mạnh cho mọi trẻ em thôn Tân Lập xã Tân Phúc, đã tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi, đây là mô hình sân chơi thân thiện giúp cho các em thiếu niên nhi đồng của thôn Tân Lập được bày tỏ quan điểm của bản thân cũng như đưa ra những sáng kiến để xây dựng một sân chơi an toàn phù hợp với lứa tuổi.

Sáng kiến nhỏ, tạo sân chơi lành mạnh cho mọi trẻ em, còn là điểm sinh hoạt lý thú, bổ ích, giúp các cháu hạn chế chơi các trò chơi điện tử. việc tạo ra sân chơi bổ ích cho trẻ đã góp phần tạo cho trẻ em có một sân chơi bổ ích và an toàn. 

Việc triển khai mô hình tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa lớn, tạo được sân chơi an toàn, lành mạnh giúp thanh thiếu nhi được phát triển toàn diện và hoàn thiện kỹ năng sống cho bản thân, được bà con ủng hộ, đánh giá cao, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia vui chơi, góp phần kết nối cộng đồng.

 

<

Tin mới nhất

Ủy ban MTTQ huyện,Trao nhà đại đoàn kết tại xã Đồng Lương(08/09/2021 1:52 SA)

Hoàn thành tiêm 1100 liều vắc xin phòng Covid- 19 đợt 5(06/09/2021 9:59 CH)

Thoát nghèo từ việc chăn nuôi kết hợp vườn, ao, chuồng(31/08/2021 8:29 CH)

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Yên Khương ngày đêm bám chốt chặn dịch Covid-19(30/08/2021 9:03 CH)

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra tiến độ XD NTM tại xã Đồng Lương, Tân Phúc(26/08/2021 8:46 CH)

Học tập và làm theo Bác - Trạm Y tế xã Giao An hết lòng vì bệnh nhân(25/08/2021 9:12 SA)

Trường mầm non Trí Nang chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới(21/08/2021 8:50 CH)

Công an xã Tân Phúc nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, gần dân, vì nhân dân phục vụ(17/08/2021 9:48 CH)