Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, tại Lang Chánh

Đăng ngày 01 - 07 - 2020
100%

Sáng ngày 1/7/2020, Đoàn ĐBQH khóa XIV gồm: Ông Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ lao động thương binh và xã hội, Bà Cầm Thị Mẫn Ủy viên chuyên trách của Quốc hội, Bà Phạm Thị Thanh Thủy Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Lang Chánh sau kỳ họp thứ Chín.

Tham dự buổi tiếp xúc về phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có Ông Phạm Bá Oai Phó chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban nghành cấp tỉnh, mặt trận tổ quốc tỉnh, về phía huyện Lang cánh có Ông Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Ông Hà Văn Ca Phó bí thư thường trực huyện ủy, Ông Nguyễn Xuân Hồng phó bí thư Chủ tịch UBND huyện, cùng các Ông, Bà trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan đơn vị câps huyện, các xã thị trấn và đông đảo các bậc cử tri trong huyện.

Bộ trưởng cùng với lãnh đạo huyện đã trao trực tiếp 20 suất quà cho 20 hộ gia đình chính sách, gia đình người có công và gia đình là hộ nghèo trên địa bàn huyện Lang chánh.

Trước khi khai mạc Hội nghị  lãnh đạo huyện Lang Chánh đã tiếp nhận các phần quà hỗ trợ của Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ lao động thương binh và xã hội đã dành tình cảm trao tặng 200 suất qùa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao biển tượng chưng là 5 căn nhà ở cho 5 hộ gia đình người có công của huyện Lang Chánh.

Tiếp đó Bộ trưởng cùng với lãnh đạo huyện đã trao trực tiếp 20 suất quà cho 20 hộ gia đình chính sách, gia đình người có công và gia đình là hộ nghèo trên địa bàn huyện Lang chánh.

Ngay sau khai mạc hội nghị Thay mặt Đoàn ĐBQH, Bà Cầm Thị Mẫn Ủy viên chuyên trách của Quốc hội đã thông báo tới các bậc cử tri kết quả kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 dự án luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến vào 6 dự án luật khác, quyết định thành lập Hội đồng bầu cử Quốc gia, bầu Chủ tịch, phê chuẩn các Phó Chủ tịch, các thành viên của Hội đồng bầu cử Quốc gia... Đây cũng là lần đầu tiên, Quốc hội tổ chức họp dưới hình thức trực tuyến giữa các tỉnh thành vừa đảm bảo thời gian, chất lượng, vừa đảm bảo an toàn an ninh thông tin...

Tại hội Nghị Bộ trưởng Đào Ngọc Dung Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng bộ lao động thương binh và xã hội yêu cầu lãnh đạo huyện Lang Chánh cho ý kiến về giải quyết các vấn đề mà các bậc cử tri quan tâm, các kiến nghị, đề xuất, giải quyết các chính sách an sinh xã hội, một số dự án đầu tư vào địa bàn, đặc biệt là công tác chi trả gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ cho đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid 19, tiếp thu và giải trình ý kiến của đồng chí Bộ trưởng ngay tại hội nghị Ông Nguyễn Xuân Hồng phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lang chánh đã báo cáo trước bộ trưởng về những kết quả mà huyện Lang chánh đã đạt được, đặc biệt trong công tác giảm nghèo, giải quyết chế độ chính sách, việc chi trả tiền hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đảm bảo công khai, minh bạch, chi trả kịp thời đúng đối tượng, các chương trình dự án được đầu tư vào địa bàn được triển khai thực hiện từng bước đưa nền kinh tế của huyện phát triển.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được tại kỳ họp thứ Chín. Đánh giá cao việc Chính phủ đưa ra các gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ để giúp người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, đồng thời cử tri trong huyện cũng có một số kiến nghị đề xuất, cử tri Thị trấn kiến nghị về thủ tục giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội của cán bộ công chức còn rườm rà, đề nghị duy trì chế độ bảo hiểm cho người dân sau khi sáp nhập xã, thị trấn, đầu tư công trình nhà máy cấp nước sạch cho nhân dân thị trấn và các xã lân cận, cần gia hạn thêm cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo vay vốn nghân hàng vì hiện tại thời hạn cho vay quá ngắn.

Cử tri xã Yên khương kiến nghị nhà nước tu sửa lại tuyến đường 530 từ thị trấn đi yên thắng, yên khương hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, cần thu hồi đất của công ty cao su để bàn giao cho bà con nhân dân thiếu đất sản xuất vì hiện tại gần 800ha đất trồng cao su không hiệu quả để cỏ dại, lau lách mọc gây lãng phí tài nguyên rừng, nhiều cử tri trong huyện cũng kiến nghị thêm các vấn đề về hỗ trợ cho các thôn bản, khó khăn, các thôn bản chưa có điện lưới quốc gia...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, với sự đồng tâm hiệp lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân nên dịch Covid-19 tại Việt Nam cơ bản được đẩy lùi và kiểm soát. Bộ trưởng nêu rõ, chính phủ luôn quan tâm và ban hành chính sách để hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng do dịch với gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ và đã giải ngân để hỗ trợ cho từng đối tượng theo từng giai đoạn.

Bộ Trưởng cho biết tới đây Chương trình mục tiêu dành cho đồng bào dân tộc thiểu số luôn được Đảng, Nhà nước và Quốc hội quan tâm đặc biệt, nhất là trong giai đoạn 2021-2030. Mục tiêu của chương trình là đến năm 2025 giảm số hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số hằng năm là hơn 3% và đến năm 2030 số hộ nghèo chỉ còn dưới 10%. điều này sẽ giúp cho đồng cào các dân tộc huyện lang chánh có thêm cơ hội để cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo.

Bộ trưởng cũng khẳng định những ý kiến, đề xuất của các bậc cử tri sẽ được đoàn đại biểu của quốc hội tiếp thu và giải quyết thóa đáng, để cử tri luôn yên tâm tin tưởng, cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của Cử tri gửi đến Đoàn ĐBQH và đã cơ bản giải trình thỏa đáng, các kiến nghị của Cử tri sẽ được tổng hợp để chuyển về Cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Trong thời gian tới, Bộ Trưởng mong muốn Cử tri tiếp tục gửi ý kiến đóng góp cho Đoàn ĐBQH, đồng hành với chính quyền địa phương tiếp tục chủ động phòng chống dịch bệnh, nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống sinh hoạt, phát triển sản xuất, kinh doanh.

 

<

Tin mới nhất

Có 33 tập thể và 22 cá nhân được vinh danh khen thưởng tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện...(22/09/2020 9:10 CH)

Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Lang Chánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025(18/09/2020 8:00 CH)

Hội nghị báo cáo viên Trung ương trực tuyến tháng 9/2020(18/09/2020 7:58 CH)

(12/09/2020 11:51 SA)

Lãnh đạo Huyện ủy chúc mừng 75 ngày thành lập ngành Tòa án nhân dân(12/09/2020 11:42 SA)

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ tại Thị Trấn Lang Chánh.(10/09/2020 4:23 CH)

Lễ khai giảng năm học mới tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lang...(05/09/2020 5:10 CH)

Đồng chí Phạm Đăng Lực Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự Lễ khai giảng năm học...(05/09/2020 5:03 CH)