Đại hội Chi bộ trường THCS Dân tộc Nội trú lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 -Thành công tốt đẹp

Đăng ngày 17 - 05 - 2020

Sáng ngày 16-05 Chi bộ trường THCS Dân tộc Nội trú đã tổ chức đại hội chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hà Ngọc Liên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đại diện một số ban ngành cấp huyện và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ trường THCS Dân tộc Nội trú có 26 đảng viên. Từ năm học 2015 tới nay,  Chi bộ luôn chỉ đạo nhà trường  duy trì ổn định số lớp, số học sinh theo qui định với 8 lớp (mỗi khối 02 lớp), 240 sinh. Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể và tập thể CBGV, NV luôn đoàn kết cùng hướng tới việc xây dựng nhà trường thành một tập thể vững mạnh, chất lượng giảng dạy và học tập ngày một nâng cao,tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước, số học sinh yếu kém giảm dưới 3%.Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt:  60%. Học sinh có Hạnh kiểm khá, tốt đạt: 99% trở lên.  Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%.  Tỷ lệ học sinh trúng tuyển THPT đạt:100%. Học sinh trúng tuyển các trường Nội trú tỉnh, vùng Cao Việt Bắc từ: 15 - 25 học sinh/năm. Học sinh đạt giải cấp huyện mỗi năm: 70 - 90 giải/năm chiếm 50% số giải toàn huyện. Học sinh đạt giải cấp tỉnh mỗi năm: 4 - 5 giải/năm. Ngoài ra nhà trường còn tham gia đầy đủ các cuộc thi do ngành phát động, đặc biệt trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh phổ thông cấp tỉnh đạt 5 giải (01 nhất, 01 nhì 02 ba, 01 KK), cuộc thi KHKT cấp quốc gia đạt 01 giải KK với dự án "Kính dành cho người khiếm thị", trong HKPĐ toàn quốc lần thứ IX nhà trường có 1 học sinh đạt HCV.

Với đội ngũ CBGV ổn định, có năng lực chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Trong 5 năm qua Chi bộ đã quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, nghiêm túc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng. Công tác hướng nghiệp, tư vấn nghề được tiến hành dưới nhiều hình thức đa dạng; Việc dạy nghề phổ thông được nhà trường quan tâm sâu sắc, tập trung vào các nhóm nghề phù hợp với địa phương như: lâm sinh, điện dân dụng, đan lát, vi tính văn phòng, nhằm định hướng nghề nghiệp sau này cho các em. Trong 5 năm qua nhà trường đã tổ chức dạy và cấp chứng chỉ nghề cho 300 học sinh đạt 100% kế hoạch.  Công tác tổ chức chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh nội trú được quan tâm.

Việc bồi dưỡng học sinh yếu kém được chú trọng đặc biệt, nhà trường đã sử dụng quỹ thời gian ngoài giờ lên lớp trong suốt cả năm học để phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh khá giỏi. Mỗi năm học các thầy cô đã phụ đạo 720 tiết các môn toán, văn không thu tiền. Với những kết quả đạt được như trên nhà trường luôn là lá cờ đầu trong sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Nên nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Chủ tịch UBND Tỉnh tặng cờ thi đua và Bằng khen, Danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc 5 năm liên tục,  đặc biệt Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng ba, Huân chương Lao động Hạng nhì. Tập thể Chi bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Chi bộ trường THCS Dân tộc Nội trú lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ dạo tại đại hội đồng chí Hà Ngọc Liên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã biểu dương những thành tích mà Chi bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới chi bộ cần chú trọng và  Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho CBGV và học sinh trong nhà trường. Phải xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, đồng thời tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng tự phê bình, phê bình. Xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín với nội bộ và nhân dân, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, phát triển; Đại hội đã bầu ra Chi ủy khóa mơi, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 05 đồng chí.Lê Gia Kỳ được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ  nhiệm kỳ mới. Cũng tại Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025./.