Đại hội Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Lang Chánh

Đăng ngày 17 - 05 - 2020

Chiều ngày 16-05 Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Lang Chánh đãtổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ 13 nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí; Lương Tuấn Huê, UVBTV Trưởng ban dân vận , Chủ tịch UBMTTQ, đồng chí; Lê Đức Tiến Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành cấp huyện và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Lang Chánh là Chi bộ trực thuộc đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp về mọi mặt của Đảng bộ huyện Lang Chánh. Chi bộ có 10 đảng viên chính thức trên tổng số 17 cán bộ viên chức. về chuyên môn  là đơn vị trực thuộc Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Trong nhiệm vừa kỳ qua, Chi  bộ, chuyên môn, các tổ chức đoàn thể Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Lang Chánh đã triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong điều kiện kinh tế, chính trị - xã hội ổn định; đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận  trong chuyên môn; cùng với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Huyện uỷ, HĐND, UBND và các ban, ngành trong huyện, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ngân hàng cấp trên, đã tạo điều kiện cho Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Lang Chánh gặt hái được nhiều thành công.

Chi bộ và Ban lãnh đạo chuyên môn đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chính trị và chính quyền địa phương trong huyện, đề ra các biện pháp chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, tổ chức tuyên truyền, triển khai các quy chế phối hợp giữa 3 ngành (NHNo-HND-HLHPN); quy chế phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện uỷ để triển khai và tuyên truyền sâu rộng các chủ trương chính sách của Nhà nước về chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp nông thôn như Nghị định số 55/CP; Nghị quyết 30a/TTg của Chính phủ; Đề án đầu tư tín dụng cho Nông nghiệp, nông thôn và nông dân; Đề án củng cố phát triển tổ vay vốn, tiếp tục chỉ đạo mở rộng quy mô cho vay hộ sản xuất thông qua tổ vay vốn, cho vay kết cấu hạ tầng kinh tế nông thôn phục vụ chuơng trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.  trong nhiệm kỳ đã huy động nguồn vốn tại địa phương : Đạt 160 tỷ đồng,  tổng dư nợ cho vay đạt 320 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 0,2%/ tổng dư nợ cho vay. Doanh thu Dịch vụ: Tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 20% trở lên.Thu lãi và thu nợ đã xử lý rủi do tín dụng: đạt 100% chỉ tiêu KH giao.Tổng nguồn vốn: đạt 162,2 tỷ, tăng 65 tỷ so với đầu nhiệm kỳ, tốc độ tăng trưởng 67%. Đạt 101% mục tiêu đề ra.Tổng dư nợ: đạt 562 tỷ, tăng 361 tỷ so với đầu nhiệm kỳ, tốc độ tăng trưởng 179%,  tỷ lệ đạt trên 300%.  Dư nợ cho vay trung hạn chiếm 81%; đầu nhiệm kỳ tỷ lệ nợ trung hạn chỉ chiếm 55%.

Tổng số khách hàng còn dư nợ đến 31/12/2019 là 6.640  khách hàng; tăng so với 2015 là 266 khách hàng. Cho vay đối với khách hàng pháp nhân: 01 khách hàng mới dư nợ 700 triệu, chiếm tỷ lệ 0,12% tổng dư nợ. Cho vay khách hàng cá nhân:trên  561tỷ đồng chiếm tỷ trọng  99,88 %.

Trong đó:Cho vay qua tổ theo (TTLN số 01,02): trên 295tỷ đồng , chiếm tỷ trọng 52,5%. Cho vay trực tiếp 266 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 47,5%. nợ xấu: 0 đồng, tỷ lệ nợ xấu 0%; mục tiêu nhiệm kỳ dưới 0,2%. Tỷ lệ thu lãi luôn đạt từ 98% trở lên.Thu nợ đã sử lý rủi ro tín dụng vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao hàng năm.

Doanh thu dịch vụ: Đạt trên 11.9 tỷ đồng , tốc độ  tăng hàng năm trên 25%; vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Chênh lệch Thu - Chi (chưa có lương) đạt 110% chỉ tiêu kế hoạch giao, công tác đảng được chú trọng, đến năm 2020 đã kết nạp được 02 đảng viên, hàng năm chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh, hàng năm đạt danh hiệu “Đơn vị trong sạch, vững mạnh, hướng tới hội nhập” trong ngành.

Chi ủy Chi bộ mới ra mắt tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lương Tuấn huê UVBTV Trưởng ban dân vận , Chủ tịch UBMTTQ đã  đã biểu dương những thành tích mà Chi bộ Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Lang Chánh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới chi bộ cần chú trọng và  Làm tốt hơn nữa công tác đấu tranh phê và tự phê bình có nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế trong lãnh đạo nhiệm vụ kinh doanh , nâng cao hiệu lực hiệu quả hành chính. Thực hiện quyết liệt công tác thanh tra kiểm tra , giám sát thi hành kỷ luật  đảng trong nhiệm kỳ 2020-2025 đồng thời nâng cao hoạt động công đoàn, thực hiện tốt quy chế tập trung dân chủ và quy chế làm việc.

Sau 01 ngày làm việc  tập trung, đoàn kết, hiệu quả  đại hội Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Lang Chánh, đã bầu 03 đồng chí vào cấp ủy khóa mới và đại biểu đi dự đai hội Đảng bộ huyện Lang Chánh lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 -2020. Đồng Chí Lê Văn Lợi được tín nhiệm tái cử chức vụ Bí thư Chi bộ khóa 13 nhiệm kỳ 2020-2020.