Ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ

Đăng ngày 16 - 05 - 2020

Thực hiện kế hoạch số 177 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 15/5. Công an huyện Lang Chánh đã tổ chức ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn huyện Lang Chánh.

Trong đợt ra quân tổng kiểm soát lần này, lực lượng CSGT huyện sẽ huy động lực lượng, sử dụng tối đa phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, để xử lý mọi vi phạm giao thông. Đáng chú ý trong đợt tổng kiểm soát này, CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, xử lý các hành vi vi phạm. Trong đó, đặc biệt chú ý xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tránh vượt sai quy định và không nhường đường cho xe khác, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, chở quá khổ, quá tải... Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Duy trì ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, phục vụ đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc  lần thứ XIII.

Lực lượng CSGT huyện liểm tra nồng độ cồn các phương tiện tham gia giao thông

Theo đó lực lượng CSGT huyện sẽ tiến hành kiểm soát ở tất cả các  tuyến tỉnh lộ, đường đô thị, đường liên tỉnh, liên huyện, liên xã có tình hình giao thông phức tạp, mật độ phương tiện cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, trọng điểm là: Trung tâm Thị Trấn nối với các tuyến đường TL530A Thị Trấn đi Yên Khương; tuyến TL 530B Thị Trấn đi Lâm Phú; tuyến đường QL15A đi qua địa phận huyện Lang Chánh( Đối với tuyến QL15A xử lý xe mô tô, xe gắn máy vi phạm). Tập trung vào tất cả các địa bàn, trọng điểm là: Các địa bàn có tuyến đường xảy ra nhiều tai nạn giao thông như: Thị Trấn, Đồng Lương, Tân Phúc, Trí Nang, Yên Thắng, Giao Thiện, Tam Văn, Lâm Phú...

Việc tổ chức thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của lực lượng CSGT huyện đã đảm bảo yêu cầu chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tập trung và các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: ma túy, nồng độ cồn, tốc độ… nhằm duy trì trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; phục vụ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.