Hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 14 - 05 - 2020

Ngày 14/5. Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức. Hội nghị Xin ý kiến các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có đồng chí Hà Văn Ca. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Xuân Hồng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, Hội nghị do đồng chí Phạm Đăng Lực. Bí thư Huyện ủy chủ trì.

Với tinh thần trách nhiệm các ý kiến đóng góp xây dựng tập trung, thẳng thắn, đi sâu về các nội dung của Dự thảo báo cáo chính trị, trong đó tập trung vào chủ đề Đại hội; đánh giá làm rõ hơn những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2015-2020, phân tích sâu những tồn tại, yếu kém, nguyên nhân, dự báo những thuận lợi, khó khăn, từ đó lựa chọn những chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, nhiệm vụ và giải pháp trong dự thảo Văn kiện, đảm bảo đánh giá trúng, đúng và sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và các mặt công tác xây dựng Đảng; phân tích từng nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung. Đồng thời, đề nghị thay đổi một số chỉ tiêu cho phù hợp với các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới…như cần nâng cao một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ, trình bày cụ thể hơn một số nội dung với số liệu cụ thể, số liệu so sánh với giải đoạn truớc, đánh giá thêm về vai trò của mặt trận và khối đoàn thể trong sự phát triển chung của huyện, chương trình kết nghĩa với huyện Triệu Sơn và Nông Cống, một số chỉ tiêu cần điều chỉnh do không phù hợp với điều kiện thực tế, đưa thêm mục tiêu vào phát triển lâm nghiệp, nêu cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, khai thác lợi thế từ rừng; phát triển kinh tế hạ tầng, chương trình phát triển hàng hóa, phát triển nông nghiệp nông thôn, khai thác bản sắc văn hóa dân tộc; phát triển hệ thống giao thông….

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Đăng Lực phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Đăng Lực đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu trong việc phát biểu đóng góp ý kiến, bổ sung để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phạm Đăng Lực chỉ đạo cơ quan soạn thảo là Tiểu ban văn kiện cần phải xây dựng báo cáo đúng hướng dẫn, báo cáo có trọng tâm, trọng điểm, đúng thực tế của huyện, nêu bật được những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; đánh giá chân thực những những hạn chế, yếu kém và trên cơ sở dự báo chính xác những thuận lợi, khó khăn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của huyện để xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá của Huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Do đó, trên cơ sở những góp ý của các đại biểu tại hội nghị và bằng văn bản sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện để tiếp tục thực hiện các bước trong quy trình xây dựng báo cáo chính trị để hoàn thiện báo cáo và xin ý kiến đóng góp của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và các tầng lớp nhân dân, tiến hành tổng hợp ý kiến đóng góp, để hoàn thiện văn kiện trình tại Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.