Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Đại hội chi bộ Trung tâm y tế huyện Lang Chánh khóa XVIII nhiệm kỳ 2020- 2025

Đăng ngày 14 - 05 - 2020
100%

Trong 2 ngày 12, 13/5/2020, Chi bộ trung tâm y tế huyện Lang Chánh đã tổ chức thành công đại hội chi bộ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020- 2025, dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lữ Đức Chung - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban xây dựng đảng huyện ủy, lãnh đạo bệnh viện đa khoa, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện và toàn thể Đảng viên trong chi bộ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy đảng chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, tập thể cán bộ Đảng viên TTYT huyện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tích cực chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, với phương châm "cảnh báo sớm, đáp ứng nhanh", tổ chức triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu y tế quốc gia một cách hiệu quả, tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe ban đầu cho nhân dân, hệ thống y tế được củng cố và cải thiện, các tổ chức đoàn thể chính trị luôn phát huy và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đã đề ra.

Công tác dân số truyền thông giáo dục sức khỏe nhanh chóng được ổn định sau khi sáp nhập trung tâm dân số KHHH GĐ và TTYT theo quyết định của UBND tỉnh, Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện có hiệu quả, TTYT huyện đã chỉ đạo các khoa phòng chuyên môn và Trạm y tế các xã thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch bệnh, tăng cường giám sát, chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư, phương tiện xử trí khi có dịch bệnh, thiên tai hỏa hoạn... tổ chức tốt công tác tiêm chủng định kỳ hàng tháng đạt 95% chỉ tiêu kế hoạch, thực hiện tốt công tác phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, triên khai thực hiện cpw sở điều trị Methadone. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 bùng phát trên toàn cầu, TTYT huyện đã tham mưu và huy động nhận lực tổ chức phòng chống dịch hiệu quả, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào địa bàn. Hoạt động của các trạm y tế các xã, thị trấn cơ bản ổn định, các trạm y tế đều thực hiện tốt công tác thường trực, tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, cấp cứu ban đầu cho nhân dân. Công tác vệ sinh ATTP được đẩy mạnh, tổ chức kiểm tra giám sát chặt chẽ các cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm, tăng cường vận động tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác VSMT, xử lý rác thải, sử dụng nước hợp vệ sinh.

Lữ Đức Chung - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện và đại biểu huyện chúc mừng thành công  Đại hội

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 5 Đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 4 đồng chí, Nhiều năm liền được tặng khen tập thể chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lữ Đức Chung - UV BTV, phó chủ tịch UBND huyện, đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà tập thể chi bộ TTYT huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng mong muốn rằng, tập thể cán bộ Đảng viên chi bộ TTYT huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, trong đó cần đặc biệt chú trọng việc chấp hành nghiêm túc các quy định về y đức, quy tắc ứng xử, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tăng cường giám sát dịch bệnh, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn, quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện.

Với tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa mới gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

<

Tin mới nhất

Đồng chí: Lữ Đức Chung- Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác Phòng chóng lụt bão(19/09/2020 9:26 SA)

Lễ công bố thôn Tân Tiến xã Tân Phúc đạt chuẩn nông thôn mới (18/09/2020 8:02 CH)

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện trao tặng giống hoa và cây cảnh, cải tạo khuôn viên nhà văn...(12/09/2020 11:53 SA)

Hội nghị triển khai kế hoạch trồng trọt 2021, phương án sản xuất vụ đông 2020 - 2021 và triển...(12/09/2020 11:45 SA)

Khai giảng năm học mới tại Trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh(05/09/2020 5:08 CH)

Tưng bừng khai giảng năm học mới tại trường THCS Thị trấn Lang Chánh I(05/09/2020 5:00 CH)

Mưa bão khiến hàng trăm ha keo gãy đổ, người dân quặn lòng khai thác keo non(31/08/2020 9:10 CH)

Chợ phiên Ngàm Pốc bày bán nhiều mặt hàng phục vụ Khai giảng năm học mới và Lễ Quốc khánh mùng 2...(31/08/2020 9:07 CH)