Đại hội Chi bộ Ngân Hàng Chính Cách Xã Hội Huyện Lang chánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đăng ngày 14 - 05 - 2020

Ngày 14-05 tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện, đại diện một số ban ngành cấp huyện và toàn thể Đảng viên trong Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ Ngân hàng Chính sách XH huyện  luôn quan tâm triển khai phổ biến, quán triệt, thực hiện kịp thời, các chủ trương, nghị quyết của Đảng. Chi bộ đã chỉ đạo chuyên môn tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm huy động đủ nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 31/3/2020, tổng nguồn vốn cho vay đạt trên 257 tỷ đồng, tăng  gần 95 tỷ đồng so với đầu đầu nhiệm kỳ, doanh số thu nợ đạt 336.3 tỷ đồng.tổng dư nợ 18 chương trình tín dụng đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện đạt 256.8tỷ đồng, tăng 94.6tỷ đồng so với thời điểm 31/3/2015, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 11,68%/năm và vượt 5,18% chỉ tiêu đề ra. Trong 5 năm qua, đã có 14.783 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần thu hút, tạo việc làm ổn định cho trên 12.000 lao động (trong đó có 150 lao động đi xuất khẩu lao động tại các thị trường lao động như: Hàn Quốc, Đài loan…); góp phần xây dựng được trên 400 căn nhà ở cho hộ nghèo và trên 2000 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn tại địa phương.

Đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện, Chúc mưng thành công đại hội chi bộ.

Song song với việc mở rộng và đẩy mạnh giải ngân các chương trình tín dụng chính sách, Chi bộ còn luôn trú trọng đến việc lãnh đạo chuyên môn tích cực làm tốt công tác củng cố, nâng cao chất lượng các mặt hoạt động, nhất là về lĩnh vực tín dụng, vì vậy, chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng giảm nợ xấu cả về số tương đối lẫn số tuyệt đối, tổng số nợ quá hạn và nợ khoanh là 502 triệu đồng (giảm 418 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ) và chiếm 0,2% tổng dư nợ.Chi bộ còn thường xuyên chỉ đạo chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác làm tốt công tác xử lý nợ rủi ro, đồng thời huy động và bổ sung thêm nguồn vốn cho vay để tạo điều kiện cho khách hàng sớm khắc phục khó khăn, ổn định đời sống và có vốn để tiếp tục đầu tư khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh.  Ngoài ra, với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", hàng năm cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị còn tích cực trích một phần thu nhập từ tiền lương, tiền thưởng để tham gia quyên góp ủng hộ các hoạt động nhân đạo, từ thiện  trong nhiệm kỳ qua, đã quyên góp ủng hộ được tổng số tiền là 80 triệu đồng.

Chi bộ đã luôn quan tâm kip thời đến công tác củng cố, kiện toàn cấp ủy mỗi khi có sự thay đổi. Công tác xây dựng kế hoạch tạo nguồn, phát triển đảng viên mới, chuyển đảng chính thức. số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90%,  tăng hơn 10% so với đầu nhiệm kỳ và không có đảng viên vi phạm tư cách hoặc không hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu Chỉ đạo tai đai hội  đồng chí Lữ Đức Chung UVBTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Chi bộ NHCSXH tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm huy động đủ nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách để giải quyết công ăn, việc làm cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là tạo điều kiện cho vay xuất khẩu lao động, những hộ mới thoát nghèo để góp phần chung tay  cùng các ban ngành của huyện trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Với tinh thần tập trung dân chủ đại hội đã bầu 03 đồng chí vào cấp ủy khóa IV nhiệm kỳ 2020- 2025, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn địa biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Lang chánh lần thứ 23.

Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc dân chủ Chi bộ NHCSXH huyện lang chánh đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận nhất trí cao đại hội đã thông qua dự thảo nghị quyết đại hội.