Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Nhân dân thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc ra quân làm Nông thôn mới

Đăng ngày 12 - 05 - 2020
100%

Cùng với các thôn bản trong toàn xã phấn đấu hoàn thành chương trình XD NTM trong năm 2020. Những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi cán bộ và nhân dân thôn Tân Sơn xã Tân Phúc, đã ra quân làm đường giao thông nội thôn, xây dựng các sân chơi thể thao và một số công trình phụ trợ tại nhà văn hóa thôn, với mục tiêu đưa thôn về đích NTM vào tháng 9/2020.

Với châm nhà nước và nhân dân cùng làm, Xã Tân Phúc đã lựa chọn phát triển kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn là khâu đột phá, quyết tâm hoàn thành tiêu chí về giao thông nông thôn tạo tiền đề vững chắc, trong việc hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Tại thôn Sơn Thủy, Ngay sau khi triển khai làm đường bê tông hóa nông thôn tại thôn, nhiều gia đình đã tích cựa hưởng ứng hiến đất, tài sản, hoa màu để mở đường. Với tinh thần thi đua sôi nổi ngay sau khi phát động, cán bộ và bà con nhân thôn Sơn Thủy đã ra quân xây dựng đường giao thông nội thôn, xây dựng các sân chơi thể thao và một số công trình phụ trợ tại nhà văn hóa thôn, theo đó thôn sẽ tiến hành xây dựng khu vệ sinh công cộng, 2 sân bóng chuyền 1 sân cầu lông, xây dựng 9 đoạn đường nội thôn, tổng chiều dài 520m, đổ bê tông dày 15 cm, rộng 2m.

Cán bộ và nhân dân thôn Sơn Thủy xã Tân Phúc hăng hái tham gia làm đường giao thông nội thôn

 

Ông Lê Văn Sơn. Bí thư chi bộ.thôn Sơn Thủy cho biết: Để mở rộng tuyến đường giao thông nội thôn và các công trình tại nhà văn hóa thôn, Thôn Sơn Thủy đã huy động bà con nhân dân trong thôn cùng nhau đóng góp tiền, công lao động, huy động hàng trăm công lao động tham gia, hiến đất cây cối hoa màu các loại, để đạt được kết quả đó là nhờ quán triệt sâu sát tinh thần chỉ đạo của cấp trên đến từng hộ dân, hầu hết các gia đình đều thống nhất hiến đất để mở đường. Nhiều hộ gia đình còn không biết là gia đình mình sẽ mất bao nhiêu m2 đất nhưng vẫn vui vẻ chặt bỏ hàng rào, chặt bỏ cây cối và rau màu lùi vào mốc chỉ giới ban đầu để mở rộng hành lang đường giao thông,

Thực tế trên cho thấy, phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ để huy động trí lực, vật lực của nhân dân là yêu cầu không thể thiếu của bất cứ địa phương nào khi triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới. Bởi đó là những yếu tố quyết định sự thành, bại đối với chủ trương lớn, quan trọng này, và Tân Phúc đang thực hiện tốt điều này để hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn NTM trong năm 2020

Khi các tuyến đường mới và các công trình công cộng được hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển phân bón, nông sản và vui chơi giải trí của bà con nhân dân. Đây sẽ là cơ sở quan trọng giúp Tân Phúc sớm hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Điều đó càng cho thấy chương trình xây dựng Nông thôn mới đã được đông đảo nhân dân đồng tình, hưởng ứng.

<

Tin mới nhất

Lắp đặt biển tên các tuyến đường khu phố trên địa bàn Thị Trấn Lang Chánh(22/09/2020 9:22 CH)

Bế mạc huấn luyện chiến sĩ tự vệ năm 2020, Khối tự vệ các cơ quan đơn vị trong huyện.(18/09/2020 8:04 CH)

Sáng kiến nhỏ, tạo sân chơi lành mạnh cho mọi trẻ em thôn Tân Lập xã Tân Phúc(12/09/2020 11:48 SA)

Trường THCS Tân Phúc khai giảng năm học mới 2020 - 2021(06/09/2020 4:34 CH)

Gần 600 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và THCS Tam Văn khai giảng năm học (06/09/2020 4:31 CH)

Chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cho năm học mới(05/09/2020 5:12 CH)

Đảm bảo ATGT dịp lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới(31/08/2020 9:12 CH)

Nuôi dúi rừng - mô hình mới của người cán bộ hưu trí Hà Xuân Sinh(15/08/2020 7:20 CH)