Đại hội Chi bộ Trung tâm GDNN - GDTX lần thứ VI Nhiệm kỳ (2020 - 2025)

Đăng ngày 12 - 05 - 2020

Sáng ngày 12-05 Chi bộ Trung tâm GDNN – GDTX huyện Lang Chánh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI - nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Thị Hồng UVBTV Phó Chủ tịch HDND huyện, đạị diện lãnh đạo các ban ngành cấp huyện và toàn thể các đảng viên trong Chi bộ.

Chi bộ Trung tâm GDNN – GDTX  huyện Lang Chánh có 13 Đảng viên , trong Về trình độ chuyên môn của giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, giảng dạy ở các khối lớp với trên 120 học viên. Nhưng năm qua  được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ  Cán bộ Đảng viên  Chi bộ đã chỉ đạo Ban Giám đốc cùng toàn thể CBGV Trung tâm đã làm công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS trên địa bàn. Qua  đó, nhận thức của học sinh về định hướng nghề nghiệp đã rõ nét. Nhờ làm tốt công tác này mà trong những năm qua, số học sinh vào học tại Trung tâm đã tăng hơn so với những năm trước. Hằng năm, có trên dưới 100 học viên theo học tại Trung tâm, các em học sinh đã có những chuyển biến tích cực về ý thức học tập, khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện hạnh kiểm. Mặc dù vẫn chưa đạt chỉ tiêu so với Nghị quyết đề ra song đơn vị đánh giá đây là bước đi đúng đắn trong công tác phân luồng học sinh THCS trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Trung tâm có 02 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; Có 4 học sinh thi đỗ vào  các trường Đại học như : ĐH văn hoá Hà Nội, ĐH KHXH-NV... và nhiều học sinh học tại các trường CĐ,TCCN.

Ngoài ra đơn vị còn  liên kết đặt lớp đào tạo với trường Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Thanh Hóa, Trường Trung cấp Thương mại - Du lịch Thanh Hóa, Trường Cao đẵng Việt Xô- Ninh Bình đào tạo được 8 lớp với 209 học viên học các nghề như: Xây dựng, Tin học, Vận hành máy thi công nền, Kỹ thuật chế biến món ăn. Phối hợp với chương trình phát triển vùng Lang Chánh đào tạo được 50 học sinh sửa xe máy, may mặc, cắt tóc, nấu ăn... hiện có 20 học sinh (chiếm 66.7%) đã có việc làm ổn định thu nhập từ 2,5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng. Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo quyết định của UBND huyện giao là: 21 lớp cho 641 lao động tập trung vào các nghề như: Trồng rau an toàn, Chăn nuôi gia súc gia cầm, Đan lát, Dệt thổ cẩm, May công nghiệp.

Bên cạnh thuận lợi, Trung tâm còn gặp những khó khăn như: trang thiết bị dạy học - dạy nghề còn thiếu so với quy mô đào tạo, học viên  của Trung tâm chủ yếu là thuộc các xã vùng cao (có tới trên 90%) điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, phải ở lại ký túc xá nên thiếu sự quan tâm chăm sóc thường xuyên của gia đình.

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp được 03 quần chúng vào Đảng CSVN nâng tổng số đảng viên của chi bộ hiện nay là 13 đồng chí. Công tác đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên, thi đua khen thưởng được chi bộ thực hiện nghiêm túc kịp thời. Kết quả trong 05 năm qua, 100% đảng viên trong Chi bộ luôn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Nhiều năm liền Chi bộ đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh.

Chi ủy chi bộ mới ra mắt tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Hoàng Thị Hồng UVBTV Phó Chủ tịch HDND huyện đã biểu dương những thành tích mà   chi bộ Trung tâm GDNN – GDTX  huyện Lang Chánh đã đạt được , đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới  Chi bộ cần đặc biệt quan tâm chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, CBGV không ngừng học tập, nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Chăm lo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội  Chi bộ lần thứ VI - nhiệm kỳ 2020 – 2025 Trung tâm GDNN – GDTX. đã bầu 03 đồng chí vào cấp ủy, bầu bí thư, phó bí thư Chi bộ khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Lang Chánh nhiệm kỳ 2020 – 2025.