Đại hội chi bộ Hạt Kiểm Lâm huyện Lang Chánh nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng ngày 11 - 05 - 2020

Ngày 8/5/2020, Hạt Kiểm Lâm Lang Chánh đã tổ chức thành công đại hội chi bộ lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự chỉ đạo đại hội có Thượng tá Nguyễn Quang Thủy - UVBTV, Trưởng công an huyện Lang Chánh, các đồng chí trong ban xây dựng đảng huyện ủy và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi ủy và tập thể lãnh đạo đơn vị Hạt Kiểm Lâm huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã ban hành các văn bản, các phương án, chương trình, kế hoạch BVR, PTR, PCCCR trên địa bàn một cách kịp thời, hiệu quả. Tăng cường chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về BVR, PTR và PCCCR cho nhân dân trên địa bàn. Kết quả trong nhiệm kỳ qua đã phối hợp tổ chức 22 lớp tập huấn nghiệp vụ, triển khai Luật Lâm nghiệp và các văn bản QPPL về QLBVR, PTR, PCCCR; thực hiện 428 cuộc họp thôn (bản) với trên 34.000 lượt người tham gia; tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã, thôn với trên 1.000  lần; tổ chức 132 Hội nghị Kiểm lâm lắng nghe ý kiến nhân dân với 11.000 lượt người tham gia; triển khai cho 48 thôn, bản ký cam kết xây dựng khu dân cư “3 không” trong bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.

Hằng năm Hạt Kiểm Lâm huyện đã làm tốt công tác rà soát diện tích vùng trọng điểm khai thác, xâm lấn và trọng điểm cháy để đưa vào phương án bảo vệ rừng trình Chủ tịch UBND huyện phê duyệt, từ đó xác định các giải pháp để thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn. Tham mưu cho UBND huyện tổ chức thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về công tác QLBV và PTR của chính quyền cấp xã đối với UBND xã Yên Khương; tổ chức thành công 01 cuộc diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện với trên 600 lượt người tham gia; Hàng năm tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ PCCCR cho lực lượng Kiểm lâm, dân quân tự vệ, lực lượng bảo vệ rừng cấp thôn và cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Công tác phối hợp bảo vệ rừng được thực hiện có hiệu quả, trong nhiệm kỳ, hạt kiểm lâm Lang Chánh đã Phối hợp với Hạt Kiểm lâm Quan Sơn và Hạt Kiểm Lâm Thường Xuân hướng dẫn Kiểm lâm làm việc tại địa bàn và chính quyền các xã xây dựng, ký kết quy chế phối hợp bảo vệ rừng, PCCCR khu vực giáp ranh. Phối hợp với phòng Nông lâm huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào ký Chương trình phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng khu vực biên giới; hằng quý phối hợp với lực lượng biên phòng 02 bên tổ chức kiểm tra an ninh rừng song phương,  từ đó giúp giữ vững ổn định an ninh rừng khu vực biên giới.

Công tác đấu tranh chống khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép lâm sản được thực hiện có hiệu quả, trong nhiệm kỳ đã phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra, phát hiện bắt giữ và lập hồ sơ xử lý 187 vụ vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, tịch thu trên 211,200m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách nhà nước trên 2 tỷ đồng. Công tác Chăm lo xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện,  tình hình tư tưởng của cán bộ đảng viên, CC,VC&NLĐ trong đơn vị luôn giữ vững ổn định.

Các Đại biểu dự đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Thượng tá Nguyễn Quang Thủy - UVBTV, Trưởng công an huyện Lang Chánh đánh giá cao những kết quả mà chi ủy chi bộ và toàn thể cán bộ Đảng viên trong chi bộ Hạt Kiểm Lâm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu, trong nhiệm kỳ tiếp theo, chi bộ cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, phấn đấu Hoàn thành 100% chỉ tiêu trồng rừng dự án theo kế hoạch tỉnh giao, bảo vệ an toàn diện tích rừng hiện có, từng bước giúp nhân dân nâng cao chất lượng và hiệu quả nghề rừng, phấn đấu duy trì độ che phủ của rừng đến từ nay đến năm 2025 đạt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đề ra. Giảm đến mức thấp nhất số vụ vi phạm và giảm khối lượng lâm sản trái phép khai thác từ rừng tự nhiên trên địa bàn toàn huyện. Kiên quyết không để xảy ra cháy rừng.

Với tinh thần tập trung dân chủ, đại hội đã tiến hành bầu chi ủy chi bộ khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 -2025.