Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Trường Tiểu Học Thị Trấn II chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 09 - 03 - 2020
100%

Trách nhiệm, không lơ là, không chủ quan trong phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả... đồng thời có nhiều biện pháp trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục là sự lựa chọn của Trường Tiểu học Thị Trấn II trong những ngày vừa qua.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Trường Tiểu học Thị Trấn II, đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống các dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng. Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, nhà trường đã giành thời gian để tuyên truyền cho học sinh, giáo viên nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Hướng  dẫn các em học sinh các biện pháp phòng ngừa, Nhà trường thường xuyên tổ chức vệ sinh khử khuẩn lớp học, lau chùi bàn ghế, quét dọn vệ sinh môi trường đảm bảo môi trường an toàn và việc phòng chống dịch đạt hiệu quả cao, bố chí mỗ lớp nước rửa tay khô, nước diệt khuẩn, vệ sinh sạch sẽ khu rửa tay của học sinh. Trong thời gian học sinh được nghỉ học, nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, luôn theo dõi sức khỏe học sinh, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh như: ho, sốt…để báo cáo với các cơ quan chuyên môn.

Thầy cô giáo nhà trường tập chung vệ sinh nơi rửa tay của học sinh.

Cũng trong thời gian này, tuy không thực hiện hoạt động dạy và học trực tiếp trên lớp, nhưng cán bộ, giáo viên nhà trường vẫn đến trường để sinh hoạt chuyên môn, nghiên cứu, chuẩn bị các bài ôn tập theo chương trình sách giáo khoa; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để hướng dẫn các em tự học trong thời gian nghỉ học ở nhà bằng cách: hằng ngày, giáo viên gửi bài tập qua mạng interne, Trong lúc phải nghỉ học phòng, chống dịch bệnh thì việc giao bài cho học sinh ôn luyện như thế này vừa giúp các em không bị rơi rớt kiến thức, vừa giúp các em không sa đà vào các trò chơi điện tử trên thiết bị thông minh.

Với nhiều giải pháp cụ thể và trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường tiểu học Thị trấn II đã và đang góp phần cùng ngành giáo dục đào tạo  thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

 

<

Tin mới nhất

Người dân vui vẻ hợp tác tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Lang chánh(08/04/2020 10:23 SA)

Trắng đêm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 tại cửa ngõ huyện Lang Chánh(05/04/2020 9:55 SA)

Đội Cảnh sát giao thông huyện chung tay phòng, chống dịch Covid-19(02/04/2020 11:01 SA)

Đoàn công tác liên ngành kiểm tra giá, cả các mặt hàng thiết yếu tại địa bàn Thị Trấn(02/04/2020 11:00 SA)

Công an Thị Trấn triển khai đồng bộ các biện pháp chống dịch(30/03/2020 8:25 CH)

Xã Yên Khương tuyên truyền vận động hoãn 3 đám cưới để phòng tránh dịch bệnh COVID-19(30/03/2020 8:18 CH)

Đồn Biên phòng Yên Khương tăng cường phòng chống dịch COVID -19(29/03/2020 10:59 SA)

Tiếp tục triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19(29/03/2020 10:54 SA)