Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Vững vàng hậu phương của những người lính Biên Phòng

Đăng ngày 03 - 03 - 2020
100%

Để những người con, người chồng ở nơi biên cương của tổ quốc đảo yên tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, những người vợ, người mẹ của các anh nơi hậu phương vẫn luôn ngày đêm lo toan, gánh vác mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Nỗi nhớ con, nhớ chồng thường được giấu kín trong những nụ cười lúc chia xa để các anh lên đường yên tâm công tác

Căn nhà nằm yên bình trong ngõ nhỏ tại khu phố Lê Lai – Thị trấn Lang Chánh của gia đình Chị Lê Thị Thảo  luôn rộn rã tiếng cười nói của cháu nhỏ. Đây là tổ ấm, hậu phương vững chắc của Chiến sĩ Đoàn Văn Dũng – Bộ đội biên phòng – Đồn biên phòng Yên Khương,  

Tiếp chúng tôi, Chị Thảo lấy ra tấm ảnh của con trai gửi về rồi vui vẻ giới thiệu: “Dũng là đứa con ngoan và hiếu thảo lắm! Là con thứ trong nhà nhưng cháu biết tự lập từ nhỏ. trước đây ngoài học hành, thời gian rảnh, cháu còn phụ giúp bố mẹ việc nhà. Hơn 1 năm nay kể từ khi cháu nhập ngũ, chị  vất vả hơn nhiều nhưng rất vui và tự hào vì thấy con có ý chí và rèn luyện tốt. Mỗi khi nhớ con, vợ chồng chị lại mang ảnh con ra ngắm cho đỡ nhớ”.

Trong câu chuyện của Chị Thảo, có thể cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của chị dành cho người con trai đang làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Nhớ con nhưng vì đường xá xa xôi. Lại vì công việc bận rộn nên chẳng thể lên thăm con được, lần con được cắt phép về thăm nhà là gia đình mừng mừng tủi tủi.

Gia đình luôn là tổ ấm, hậu phương vững chắc của  các Chiến sĩ biên phòng đâng ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biên cương của Tổ quốc

Hơn 1 năm qua, bữa cơm gia đình thiếu đi một đôi đũa, căn nhà thiếu đi bóng dáng cậu con trai, dù mới đầu cảm giác hơi trống vắng, nhưng mỗi thành viên trong gia đình chị Thảo lại động viên nhau, an ủi nhau để con yên tâm công tác. nỗi nhớ con, nhớ anh, nhớ em được giấu nhẹm trong những cuộc chuyện trò quanh mâm cơm dọn vội, để anh chị lại tất tả với công việc buôn bán ngoài chợ lo toan cho cả gia đình.

Khi con không ở nhà, chị Thảo và chồng lại tất bật với những công việc thường ngày, nhưng không khi nào chị quên dọn dẹp và lau chùi các vật dụng trong phòng cậu con trai thứ. Bởi chị mong rằng mỗi lần cắt phép về nhà, chàng trai nhỏ của chị sẽ vẫn cảm thấy nhà là nơi quen thuộc, mọi thứ vẫn sẽ vẹn nguyên mà yên tâm lên đường công tác.

Vẫn biết rằng, làm hậu phương của người lính thời bình thì những vất vả, lo toan chẳng thấm tháp gì so với thời chiến, thế nhưng, chúng tôi biết họ là những người phụ nữ kiên cường, chấp nhận hy sinh những tình cảm, hạnh phúc riêng để người lính an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc./.

 

<

Tin mới nhất

Thanh niên vùng cao khởi nghiệp với nghề mộc thủ công(06/04/2020 4:42 CH)

Trồng Vầu hướng thoát nghèo bền vững ở vùng cao Yên Thắng(02/04/2020 11:05 SA)

Người nông Dân tiên phong đưa các loại rau, quả mới lạ về gieo trồng thay cho cây lúa(02/04/2020 11:03 SA)

Truyền thông Phòng chống dịch Covid – 19 tại Chợ Thị trấn Lang chánh(30/03/2020 8:21 CH)

Huyện đoàn Lang chánh triển khai thực hiện Công trình chào mừng Tháng Thanh Niên năm 2020.(25/03/2020 9:20 CH)

Lễ công bố quyết định thôn văn hóa năm 2019 và phát động phong trào chung tay xây dựng NTM thôn...(04/03/2020 4:53 CH)

Vững vàng hậu phương của những người lính Biên Phòng(03/03/2020 9:57 CH)

Người phụ nữ thoát nghèo từ nuôi dê(29/02/2020 3:29 CH)