Chủ tịch UBND huyện thăm cán bộ làm nhiệm vụ và các công dân đang được cách ly tại Trạm y tế Thị Trấn

Đăng ngày 25 - 03 - 2020

Sáng ngày 24/3, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch SARS- CoV-2 huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đã đến thăm, động viên cán bộ làm nhiệm vụ và các công dân đang được cách ly tại Trạm Y tế Thị Trấn, Làng Phống Bàn thị Trấn Lang Chánh.

Tính đến ngày 24/3. Cơ sở cách ly tập trung huyện, tại Trạm Y tế Thị Trấn, Làng Phống Bàn thị Trấn Lang Chánh, đã có 5 công dân địa phương là du học sinh và người lao động nước ngoài trở về địa phương được tiếp nhận trở về từ các nước A rập, Nhật Bản, singapore, malaysia tất cả các công dân ở khu cách ly đều ổn định tư tưởng, yên tâm thực hiện quy định cách ly,  khi về đến đơn vị đều được kiểm tra y tế, cấp phát khẩu trang, đồ sinh hoạt cái nhân, phun thuốc khử trùng toàn bộ hành lý mang theo.​...

Thăm khu cách ly, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện đã động viên các cán bộ, chiến sỹ,  y bác sĩ  đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly. Đồng thời, đề nghị đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng làm công tác phục vụ nỗ lực tận tâm chăm sóc, đảm bảo mọi nhu yếu phẩm cần thiết, không để công dân dời khỏi vị trí cách ly, đảm bảo tốt việc khoanh vùng, cách ly, xử trí kịp thời nếu có công dân biểu hiện nhiễm dịch. Đặc biệt, cần chú ý giữ gìn sức khỏe để có thể đảm trách tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch UBND huyện thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ,  y bác sĩ  đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly.

Về tình hình thực tế tại khu cách ly tập trung huyện cho thấy: Bước đầu cơ bản đã ổn định nơi ăn ở để có thể tiếp nhận khoảng 40 công dân về thực hiện cách ly tại đơn vị. Tuy nhiên, cơ sở vật chất tại đơn vị phục vụ cho việc cách ly cũng gặp một số khó khăn nếu phải đảm nhiệm chăm sóc y tế số lượng lớn công dân trong thời gian dài. Về vấn đề này, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng đề nghị đại diện các ngành chức năng quan tâm, hỗ trợ kịp thời. Đồng chí cũng thể hiện sự tin tưởng các đơn vị sẽ khắc phục khó khăn, đảm trách tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu nảy sinh khó khăn vướng mắc cần báo cáo Ban chỉ đạo để có biện pháp giải quyết kịp thời, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ y bác sĩ cần tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, dịch bệnh những người cách ly, làm tốt việc cách ly giữa những người làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly với công dân được cách ly. Các đơn vị chức năng chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, nắm chắc diễn biến tâm tư công dân được cách ly và nhân dân địa phương, tăng cường phối hợp giữa các địa phương, đơn vị trong công tác tuyên truyền để người dân ở khu vực hiểu rõ về mục đích của việc cách ly, tránh gây hoang mang trong dư luận.