Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Lang Chánh

Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại Lang Chánh

Đăng ngày 16 - 03 - 2020
100%

Ngày 14/3, Đồng chí Hà Văn Thủy Phó chủ tịch, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại huyện Lang Chánh, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Tuấn Huê UVBTV Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ UBMTTQ huyện.

            Đoàn kiểm tra đã trực tiếp đến kiểm tra các khu dân cư, tại xã Trí Nang để nắm bắt tình hình đời sống nhân dân và tìm hiểu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, đồng thời kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, để xây dựng khu dân cư Bản Năng Cát xã trí Nang đăng ký xây dựng Bản Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

Đồng chí Hà Văn Thủy Phó chủ tịch, Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại Lang Chánh

Mặc dù trên địa bàn Lang Chánh, chưa có trường hợp mắc dịch Covid – 19, nhưng các địa phương trong huyện đã chủ động triển khai công tác theo dõi, nắm tình hình, khoanh vùng cách ly đối với những trường hợp đi từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với người nhiễm Covid - 19. huyện đã thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, công văn của Trung ương, của tỉnh, đồng thời tổ chức họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 với phương châm 4 tại chỗ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tác hại của dịch bệnh, biết tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng, đồng thời tự giác khai báo dịch bệnh khi gia đình có người từ vùng dịch v để ngành chức năng kịp thời điều tra, xác minh và thực hiện các biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly theo đúng quy định.

            Tại buổi làm việc Đồng chí Hà Văn Thủy Phó chủ tịch, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa ghi nhận sự nỗ lực vào cuộc của huyện Lang chánh trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, tránh lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không quá hoang mang, lo lắng. Đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị MTTQ các cấp và các đoàn thể chính trị xã hội cùa huyện Lang Chánh phải rà soát, nắm chắc số lượng người địa phương đi lao động ở nước ngoài, ở các địa phương khác trong cả nước, tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, kiểm soát di biến động của lao động và giám sát dịch theo quy định; chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, vật lực tại khu vực cách ly của huyện theo phương châm 4 tại chỗ, các phương án đón tiếp, phân luồng, cách ly và điều trị trong trường hợp có dịch xảy ra. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, cấp ủy, chính quyền, MTTQ của huyện cũng phải nỗ lực lãnh đạo, chủ đạo, giám sát việc thực hiện  các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội đã đề ra trong năm 2020./.

 

 

 

 

<

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch trên tuyến biên giới phía tây(08/04/2020 4:23 CH)

Thăm, tặng quà động viên lực lượng thường trực ở các chốt kiểm soát dịch (08/04/2020 10:24 SA)

Xử lý nghiêm nhóm Thanh niên trốn cách ly đi sinh nhật bạn (06/04/2020 4:40 CH)

Huyện Lang Chánh thành lập 06 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19(02/04/2020 10:30 SA)

Người dân khi đi mua hàng bắt buộc phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi mua(30/03/2020 8:28 CH)

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hồng kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận người cách ly phòng...(30/03/2020 8:15 CH)

Xã Yên Khương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVIP-19.(29/03/2020 12:08 CH)

Lang Chánh đảm bảo điều kiện tại khu cách ly tập trung thứ 2, Nhằm chủ động ứng phó với tình hình...(29/03/2020 10:56 SA)